LAN TỎA VĂN HÓA ĐỌC TỪ NHỮNG HOẠT ĐỘNG KHƠI DẬY TÌNH YÊU ĐỐI VỚI SÁCH Ở TRƯỜNG THPT PHÚC TRẠCH

Câu lạc bộ Sách và những người bạn trường THPT Phúc Trạch là nơi gắn kết những bạn học sinh yêu sách, có đam mê và muốn truyền cảm hứng đọc sách đến mọi người. Câu lạc bộ được đông đảo các bạn học sinh hưởng ứng tham gia. Với tinh thần ham học hỏi, hằng giờ, hằng tuần, các bạn học sinh yêu sách lại có mặt tại thư viện nhà trường để tìm đọc những cuốn sách hay, lý thú và bổ ích cho mình.

Ảnh: Thầy Hiệu trưởng Hồ Đức Cương chia sẻ về thông điệp của cuốn sách với em Nguyễn Huyền Trang (10A2) - giải Nhất cuộc thi “Mỗi ngày một cuốn sách”

Với thông điệp “Mỗi ngày một cuốn sách” kể từ khi ra đời, tháng 10/ 2020 đến nay Câu lạc bộ hằng tuần vẫn đều đặn đăng các bài viết – những lời cảm nhận của các bạn học sinh sau mỗi lần đọc xong một cuốn sách. Đó là cách các bạn chia sẻ cũng như truyền cảm hứng và thông điệp đọc sách đến mọi người. Không chỉ hay về mặt nội dung mà các bạn còn gửi gắm vào đấy những bức hình đầy màu sắc, những hình ảnh mà tự tay các bạn chụp để làm cho cuốn sách trở nên đáng yêu hơn trong mắt mọi người.

Ảnh: Phần chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Ly (12A4) - giải Nhất cuộc thi "Cuốn sách tôi yêu"

đã gây xúc động mạnh đối với thầy cô và học sinh toàn trường

Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/ 4, Câu lạc bộ Sách và những người bạn đã phát động cuộc thi “Mỗi ngày một cuốn sách” và đón nhận 85 bài dự thi của các cá nhân học sinh đến từ các chi đoàn khác nhau. Cuộc thi được phát động công khai và kết quả là tổng số điểm bình chọn của bài viết được đăng và điểm do BGK chấm. Sau quá trình làm việc công tâm Ban tổ chức đã có kết quả ngoài mong đợi:  Giải Nhất thuộc về bạn: Nguyễn Huyền Trang, lớp 10A2. Giải Nhì là bạn Lê Mạnh Hùng, lớp 10A2. Giải Ba là bạn Đinh Phương Thảo, lớp 10A2. Cùng với đó 3 giải Khuyến khích thuộc về các bạn: Đinh Thị Quy, lớp 11A3, bạn Hoàng Thị Thanh Huyền, lớp 11A4 và bạn Hứa Thị Tuyết Mai lớp 10A2. Trong tổng số các bài dự thi thì có tới 6 bài dự thi đến từ chi đoàn 10A2 chính vì vậy BTC quyết định khen thưởng chi đoàn 10A2 “đã tham gia tích cực” cuộc thi. Bên cạnh đó BTC còn khen tặng giải “Nội dung hay nhất” thuộc về bạn Phan Thùy Linh lớp 12A4.

Ảnh: Trao thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt kết quả cao trong hai cuộc thi: “Mỗi ngày một cuốn sách” 

           Hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 8 (21/4.2021) và lan tỏa văn hóa đọc sách trong đoàn viên, thanh niên, Đoàn trường THPT Phúc Trạch đã phát động cuộc thi viết về "Cuốn sách tôi yêu". Với gần 700 bài dự thi, Ban tổ chức – Ban giám khảo đã lựa chọn và trao giải cho những học sinh có bài viết xuất sắc nhất, gồm: 01 giải Nhất thuộc về Nguyễn Thị Ly (12 A4); 02 giải Nhì thuộc về Phạm Thị Mai Hương (12A4) và Đinh Phương Thảo (10A2); 03 giải Ba thuộc về Nguyễn Thị Ngà (12A4), Phan Bảo Ngọc (11A1) và Trần Thị Thanh Thủy (11A4); 04 giải Tư thuộc về Phan Thị Mai Hương (10A1), Đinh Ngọc Tú (12A1), Nguyễn Nhật Mai (11A4), Trần Thị Thu Thảo (10A2).

Ảnh: Trao thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt kết quả cao trong hai cuộc thi: Cuốn sách tôi yêu” 

“Một cuốn sách thực sự nên đọc trong tuổi trẻ, rồi đọc lại khi đã trưởng thành, và một lần nữa lúc tuổi già”. Với phương châm đọc sách mọi lúc, mọi nơi và với mọi tâm trạng… bởi sách giống như người bạn của chúng ta – lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu ta. Hy vọng CLB Sách và những người bạn có khả năng truyền cảm hứng tốt sẽ góp phần thúc đẩy các thành viên câu lạc bộ hoạt động ngày càng hiệu quả, tất cả vì một mục tiêu chung nhằm tạo được các sản phẩm quảng bá hình ảnh Nhà trường ngày một chất lượng./.

Trần Thị Quỳnh Trang - Chủ nhiệm CLB Sách và những người bạn 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 456
Tháng 07 : 4.951
Năm 2021 : 28.119