"Duyên dáng áo dài nữ sinh" trường THPT Phúc Trạch - Cuộc thi ảnh tôn vinh vẻ đẹp trong sáng của nữ sinh trong tà áo dài dân tộc

Cứ mỗi độ mùa xuân về trên đất nước Việt Nam, cả đất trời và lòng người phơi phới niềm vui và hạnh phúc, cũng là ngày 8/3 trở về - ngày người phụ nữ trên thế giới và Việt Nam được tôn vinh. Trong không khí ấm áp của mùa xuân, hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” do Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động trên toàn quốc từ ngày 1/3 - 8/3/2022 và chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, trường THPT Phúc Trạch tổ chức cuộc thi "Duyên dáng áo dài nữ sinh”

Cuộc thi "Duyên dáng áo dài nữ sinh” được tổ chức nhằm giới thiệu, tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam nói chung và nữ sinh Trường THPT Phúc Trạch nói riêng. Người ta thường nói người phụ nữ luôn là mùa xuân của mỗi quốc gia và mỗi gia đình - họ sẽ luôn là điểm tựa cho sự ổn định, phát triển và hạnh phúc. Đồng thời đây cũng là cơ hội để tôn lên vẻ đẹp của tà áo dài truyền thống dân tộc. 

Thể lệ cuộc thi rất đơn giản, mỗi thí sinh được gửi dự thi một bức ảnh trong trang phục áo dài dân tộc và một bài giới thiệu ngắn gọn không quá 100 chữ. Ảnh dự thi có thể là ảnh chụp cận cảnh hoặc cả người. Ảnh chụp trong không gian sống, học tập, khuôn viên trường. Bài viết chia sẻ phải giới thiệu được bản thân và trường học, có thông điệp tích cực, sử dụng ngôn từ và nội dung phù hợp.

Cuộc thi đã thu hút đông đảo sự tham gia, quan tâm, chia sẻ của các bạn học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo. Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 115 bức ảnh tham gia, trong đó 37 bức ảnh xuất sắc được lựa chọn tham gia vào vòng thi chung kết. 

Qua các vòng chấm điểm của Ban giám khảo và lượt tương tác của người xem, đã có 11 giải thưởng được trao cho các bức ảnh đẹp nhất. Trong đó, giải đc biệt thuộc về  Nguyễn Thị Ngọc Linh (10A5); giải Nhất chính thuộc về Hoàng Kim Chi (11A2).

Giải Nhì được trao tặng cho hai bức ảnh của Nguyễn Minh Ngọc (12A4) và Nguyễn Nhị Ngọc (12A3).

 

Giải Ba thuộc về các bức ảnh của: Trần Thị Diệu Linh (10A1); Nguyễn Thị Yến Nhi (10A1); Nguyễn Thị Duyên (12A6).

Giải khuyến khích thuộc về các bức ảnh của: Lê Nguyễn Trà My (12A1); Lê Thị Yến Nhi (10A4); Lê Thị Hoài Thu (10A2); Hoàng Hoài Lan (11A4).

 

 

 

Cuộc thi đã góp phần khơi dậy lòng tự hào về truyền thống của Phụ nữ Việt Nam, tôn vinh vẻ đẹp trong sáng của nữ sinh qua tà áo dài truyền thống, tạo ra một sân chơi bổ ích giúp các bạn nữ sinh ngày càng tự tin, năng động trong học tập và rèn luyện, góp phần lan tỏa các giá trị sống tích cực trong môi trường học đường. Qua đó, cuộc thi cũng là dịp để tuyên truyền, quảng bá những hình ảnh đẹp về ngôi trường THPT Phúc Trạch trong thời kì đổi mới và phát triển giáo dục./.

BAN TRUYỀN THÔNG

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 701
Hôm qua : 277
Tháng 07 : 1.111
Năm 2022 : 25.663