THÚC ĐẨY ĐỘNG LỰC THI ĐUA TỪ HỘI NGHỊ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN GIAI ĐOẠN 2016-2020 CỦA TRƯỜNG THTP PHÚC TRẠCH

Thực hiện công văn số 2024/KH-SGDĐT ngày 14/11/2019 của sở giáo dục đào tạo Hà Tĩnh về việc tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020, tiến tới Đại hội thi đua yêu nước toàn tỉnh lần thứ VII, ngày 27/5/2029, trường THPT Phúc Trạch đã tiến hành tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020. Trong 5 năm qua (2016-2020), dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Sở Giáo dục Đào tạo, Công đoàn giáo dục Hà Tĩnh, sự phối hợp hiệu quả của các cấp, các ngành, các đoàn thể và sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân, cùng với sự nỗ lực phấn đấu cao của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, trường THPT Phúc Trạch tiếp tục có những bước phát triển mới, với nhiều thành tích đáng tự hào, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của ngành giáo dục và đào tạo, được cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân tin tưởng.

Quy mô trường lớp, địa bàn tuyển sinh ổn định, học sinh có tư cách đạo đức tốt, có ý thức thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu vươn lên trong học tập. Chi Bộ Đảng 5 năm liên tục HTXSNV; Công Đoàn năm 2017-2018 được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen, 5 năm liên tục được Công đoàn ngành tặng giấy khen. Đoàn trường ngày càng hoạt động có hiệu quả, trở thành hạt nhân lãnh đạo, tổ chức giữ vững môi trường sư phạm đoàn kết, thân thiện, thực hiện tốt công tác quản lý đoàn viên, thanh niên, các năm học 2014-2015, 2015-2016, 2017-2018, 2018-2019 được TW Đoàn tặng Bằng khen và năm 2016-2017 được TW Đoàn tặng cờ thi đua. Trường được Tỉnh công nhận là Trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn I (2013 - 2018) và giai đoạn II (2018 - 2023). Thực hiện tốt cuộc vận động Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” nên kỷ cương, nền nếp hoạt động chuyên môn, kiểm tra, đánh giá, thi cử tiếp tục được bảo đảm.

Hiện nay, 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Trình độ đội ngũ nhà trường không ngừng được nâng cao, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, cập nhật tri thức khoa học, nâng cao tay nghề, áp dụng phương pháp dạy học hiện đại phù hợp yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay. Vận dụng có hiệu quả phương pháp giáo dục kỷ luật tích cực, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của học sinh nhất là những em có hoàn cảnh đặc biệt. Có nhiều đổi mới trong công tác phối hợp với cha mẹ học sinh, chính quyền địa phương và các cơ quan, đơn vị khác trong việc giáo dục toàn diện cho học sinh.

Học sinh xác định được động cơ, thái độ học tập đúng đắn, tích cực tham gia phong trào thi đua học tốt, rèn luyện tốt. Trong các cuộc thi cấp quốc gia và học sinh giỏi Tỉnh, học sinh nhà trường đều có thành tích nổi bật, xếp thứ hạng tốt. Trong nhiệm kì có 118 học sinh giỏi tỉnh, có 4 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi quốc gia, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT 99,25%. Hàng năm, nhà trường đều tổ chức vinh danh, tuyên dương, khen thưởng các cá nhân giáo viên, học sinh và tập thể chuyên môn có thành tích xuất sắc trong công tác dạy học, bồi dưỡng học sinh giỏi và tham gia các Cuộc thi do Bộ, các ban ngành tổ chức.

Trường đã tổ chức cho 100% cán bộ, đảng viên tham gia học tập và quán triệt các nghị quyết và chuyên đề học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt các cuộc vận động trong trường học như: Cuộc vận động “Hai không”, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và phong trào “Thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Trong 5 năm, toàn trường đã có 30 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận cấp ngành, 01 sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh. Trong đó, nhiều đề tài được đưa áp dụng vào dạy học và quản lý nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Có 2 đồng chí được tặng Bằng khen của UBND tỉnh, có 7 đồng chí được giám đốc sở tặng giấy khen, có 01 bằng khen của Bộ về ý tưởng khởi nghiệp, nhà trường 02 năm liên tục đạt LĐTT, đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2 (2018-2023). Tổ chức tốt các hoạt động giáo dục, tập trung đổi mới mạnh mẽ phương pháp và hình thức dạy học, kiểm tra, đánh giá, thực hiện chương trình giáo dục nhà trường phổ thông theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh; hoạt động ngoài giờ chính khóa chuyển mạnh sang hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp, khởi nghiệp, gắn với sản xuất kinh doanh, dạy học theo di sản; chủ động đón đầu việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông tổng thể; đi tiên phong trong việc đổi mới giáo dục theo Nghị quyết số 29 của BCH TW Khóa XI.

Phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” tiếp tục có sức lan tỏa, được đông đảo nữ công toàn trường tích cực hưởng ứng. Toàn trường hiện có 23 nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên chiếm tỷ lệ 51,1%. Phong trào Giỏi việc trường đảm việc nhà được phát động lồng ghép với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và các cuộc vận động “Xây dựng gia đình nhà giáo văn hoá”, “Dân số - Kế hoạch hoá gia đình”, phòng chống HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội. Tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua có 10 lượt CBGV đạt danh hiệu“Giỏi việc trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2015 - 2020. Hàng năm, có trên 90% nữ nhà giáo đạt danh hiệu lao động tiên tiến trở lên; 100% gia đình nữ nhà giáo đạt danh hiệu Gia đình văn hóa.

Trong giai đoạn tới, nhà trường tiếp tục tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đồng bộ trong phong trào thi đua và công tác khen thưởng tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực trong công tác dạy học và giáo dục; khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của thi đua khen thưởng; tạo động lực phát triển đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của nhà trường trong giai đoạn mới./.

BAN TRUYỀN THÔNG

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 68
Tháng 06 : 1.124
Năm 2021 : 21.197