TRƯỜNG THPT PHÚC TRẠCH TỔ CHỨC KHAI GIẢNG ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ TRUNG CẤP NGHỀ KHÓA HỌC 2018-2020

Thực hiện công văn số 1254/SGDĐT–GDTX-CN ngày 20/8/2018 về việc triển khai mô hình thí điểm đào tạo THPT-TCN năm học 2018-2019, công văn số 1327/SGDĐT-GDPT ngày 04/9/2018 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 cấp THPT, chiều ngày 10/10/2018, trường THPT Phúc Trạch phối hợp trường TCN Hà Tĩnh đã tổ chức lễ khai giảng đào tạo trình độ trung cấp khóa học 2018-2020 cho 180 học sinh khối 10.

Tham dự lễ khai giảng, về phía trường THPT Phúc Trạch có thầy giáo Hồ Đức Cương, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy trong Ban giám hiệu, Đoàn trường, giáo viên chủ nhiệm, trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp và 180 học sinh khối 10 có nguyện vọng tham gia chương trình thí điểm THPT-TCN khóa 2018-2020. Về phía trường TCN Hà Tĩnh, gồm có thầy Nguyễn Văn Đàn, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, các thầy cô trong Ban giám hiệu, đại diện các phòng chức năng, các giáo viên phụ trách lớp có mặt đầy đủ tham dự buổi lễ.

Năm học 2018-2019, có 180 học sinh khối 10 trường THPT Phúc Trạch đăng kí tự nguyện học TCN với 3 nghề đào tạo: Máy công trình, Bảo vệ thực vật và Thú y.

Tại buổi lễ, đại diện trường TCN đã công bố quyết định mở lớp (có kèm danh sách học sinh), kế hoạch đào tạo, chương trình đào tạo và báo cáo về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ dạy nghề, giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp trước toàn thể học sinh, phụ huynh.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Nguyễn Bảo Trung – Phó Hiệu trưởng THPT Phúc Trạch nhấn mạnh những lợi thế của mô hình THT-TCN trong tình hình hiện nay, nhắc nhở học sinh chấp hành tốt các quy định, tích cực, sáng sạo trong quá trình học tập; cam kết với trường TCN Hà Tĩnh sẽ đồng hành, hỗ trợ trong công tác tổ chức, quản lý hoạt động dạy học TCN hiệu quả.

Thay mặt BGH, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường TCN Hà Tĩnh, thầy Nguyễn Văn Đàn cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ, trách nhiệm của trường THPT Phúc Trạch trong công tác đào tạo trình độ TC nghề tại nhà trường phổ thông trong thời gian qua; đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, giúp đỡ nhiệt tình của BGH, cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Phúc Trạch trong thời gian tới.

Nhân dịp khai giảng khóa học 2018-2020, trường TCN Hà Tĩnh đã trao tặng trường THPT Phúc Trạch 01 tivi thông minh 50 inch (trị giá khoảng 17 triệu đồng) làm phương tiện dạy học.

Kết thúc buổi lễ, học sinh TCN trực tiếp gặp gỡ giáo viên giảng dạy và giáo viên phụ trách lớp để được phổ biến kĩ hơn về nội quy, chương trình, kế hoạch, thời khóa biểu của khóa học./.

Bài và ảnh: Trường THPT Phúc Trạch

Năm 2018 : 19.546