BỪNG SÁNG NIỀM TIN TỪ LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 - 2021 TẠI TRƯỜNG THPT PHÚC TRẠCH

Thực hiện  Kế hoạch số 1608/ KH-SGDĐT ngày 03/9/2020 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về việc tổ chức khai giảng năm học 2020 - 2021, trong không khí vui tươi, phấn khởi, sáng ngày 05/09/2020, trường THPT Phúc Trạch long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Tham dự lễ khai giảng có đồng chí Trần Quốc Bảo - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê và đại diện lãnh đạo các phòng, ban thuộc UBND huyện, lãnh đạo các xã có học sinh học tập tại nhà trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường. Về phía nhà trường có hơn 700 học sinh và gần 50 CBGV tham gia Lễ khai giảng năm học mới.

Tại buổi lễ khai giảng thầy giáo Thái Bá HùngChủ tịch Công đoàn nhà trường đã đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi tới toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhân ngày khai trường. Thầy giáo Hồ Đức Cương – Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng  và đánh trống khai trường năm học mới 2020 – 2021. Trong bài diễn văn, thầy Hiệu trưởng đã điểm lại những thành tích nổi bật của nhà trường trong năm học 2019 - 2020: trên 93% học sinh đạt hạnh kiểm tốt, trên 53% học sinh đạt học lực Khá, Giỏi;  100% học sinh 12 đậu tốt nghiệp THPT năm 2020, điểm bình quân 4 bài thi đạt 6,14 (so với điểm đầu vào đầu khóa là 3,92); có 2 em đạt 27 điểm xét tuyển Đại học; có 5 sáng kiến kinh nghiệm cấp ngành, 1 sáng kiến cấp tỉnh, 1 giáo viên được đề nghị công nhận Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, 7 CBGV đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; nhà trrường tiếp tục được công nhận danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến. Đồng thời, thầy Hồ Đức Cương cũng nêu bật những nhiệm vụ trong tâm và các mục tiêu mà nhà trường  cần triển khai thực hiện trong năm học 2020 - 2021.

Phát biểu chúc mừng năm nhà trường nhân dịp năm học mới, đồng chí Trần Quốc Bảo, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Năm học mới 2020-2021 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều cơ hội và nhiều thách thức mới đã và đang đòi hỏi thầy và trò Trường THPT Phúc Trạch tiếp tục nâng cao chất lượng và giáo dục toàn diện, tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường, tiếp tục giữ vững và phát triển nhà trường đạt Chuẩn quốc gia.

Để kịp thời động viên, khuyến khích tinh thần vượt khó, học tập tốt của học sinh, nhà trường đã tuyên dương, khen thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Phúc Trạch năm học 2020- 2021.

Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức cấp trường Cuộc thi “Tìm hiểu về Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều” nhân Kỷ niệm 255 năm Ngày sinh, tưởng niệm 200 năm Ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du (1765-1820) đã tổng kết, tuyên dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân CBGV và học sinh đạt giải cao trong cuộc thi.

Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 của trường THPT Phúc Trạch đã diễn ra trang trọng, ấm áp; vừa đảm bảo các yêu cầu, quy định về việc phòng chống dịch Covid-19, vừa tạo được không khí vui vẻ, phấn khởi cho học sinh và cán bộ, giáo viên nhà trường bước vào năm học mới với quyết tâm hoàn thành xuất sắc mục tiêu và nhiệm vụ năm học./.

BAN TRUYỀN THÔNG

P/s: Một số hình ảnh đẹp tại Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021