Trường THPT Phúc Trạch: Tổ chức cho học sinh tìm hiểu truyền thống lịch sử Quân đội nhân dân Việt Nam thông qua hoạt động sinh hoạt lớp.

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020), ngày 06/12/2020, trường THPT Phúc Trạch đã tổ chức cho học sinh tìm hiểu truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam dưới hình thức hoạt động sinh hoạt lớp.

Hoạt động tìm hiểu truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam nhằm giáo dục cho học sinh nhận thức sâu sắc ý nghĩa ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống chống giặc ngoại xâm bảo vệ tổ quốc của dân tộc, kính trọng và biết ơn các anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; từ đó, tích cực học tập phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc; đồng thời, thông qua trò chơi và hoạt động văn nghệ, giáo dục các em tinh thần tập thể, đoàn kết, thư giãn sau một tuần học tập.

Trên cơ sở kế hoạch dạy học của nhà trường, giáo viên chủ nhiệm căn cứ đặc trưng của mỗi lớp, dựng kế hoạch hoạt động và chuyển giao nhiệm vụ cho học sinh thực hiện. Theo đó, buổi sinh hoạt được thực hiện dưới dạng tổ chức các đội chơi thông qua ba hoạt động chính: Khởi động, Hùng biện, Theo dòng lịch sử.

Phần “Khởi động” là các bài hát về người lính được các em học sinh thể hiện đã tạo không khí sôi nổi vui vẻ, tinh thần phấn chấn cho các đội chơi và người tham gia.

Phần chơi “Hùng biện”, mỗi đội chơi cử 01 đại diện thuyết trình về ý nghĩa ngày thành lập QĐND Việt Nam, đội nào trình bày hay nhất, chính xác nhất sẽ có phần quà từ BTC. Qua phần chơi, học sinh hiểu được ý nghĩa của ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống của dân tộc và thể hiện các năng lực của bản thân.

Phần chơi “Theo dòng lịch sử” được tổ chức dưới dạng các câu hỏi kiến thức lịch sử  về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam qua các thời kì.

Kết thúc hoạt động, Bí thư Chi đoàn các lớp đã tổng kết ngắn gọn về ý nghĩa của buổi sinh hoạt đồng thời giao nhiệm vụ cho buổi sinh hoạt của tháng tiếp theo với chủ đề “Tết Nguyên đán”./.
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                BAN TRUYỀN THÔNG

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 254
Hôm qua : 291
Tháng 04 : 2.563
Năm 2021 : 12.899