TRƯỜNG THPT PHÚC TRẠCH: TỔNG KẾT CÁC HOẠT ĐỘNG THI ĐUA THUỘC LĨNH VỰC CHÍNH TRỊ TƯ TƯỞNG THÁNG 4 VÀ 5 - TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG THÁNG 6 VÀ HÈ 2020

Ngày 01/6/2020, trường THPT Phúc Trạch tổ chức tổng kết các hoạt động thi đua thuộc lĩnh vực chính trị tư tưởng toàn trường trong tháng 4 và tháng 5/2020. Mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nhưng các hoạt động thi đua của nhà trường vẫn diễn ra hết sức sôi nổi với sự tham gia hăng hái của CBGV và HS và đạt được nhiều kết quả đáng biểu dương như: Tuyên truyền phòng chống đại dịch COVID-19; Hưởng ứng ngày sách Việt Nam năm 2020; Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Bác Hồ; Hưởng ứng tháng Nhân đạo 2020; Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2020; Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (25-31/5/2020), v.v.

Để giúp CB-GV và HS có sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái cùng nhau vượt qua đại dịch COVID-19, bên cạnh các hoạt động truyền thông và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định, nhà trường đã tổ chức cuộc thi trực tuyến “Vũ điệu sức khỏe” với thông điệp: “Nâng cao sức khỏe - Chiến thắng dịch bệnh - Học tập hiệu quả”. Thể lệ cuộc thi là: học sinh tự quay các video clip về chủ đề các bài tập thể dục, thể thao do bản thân (hoặc nhóm từ 03 người trở lại) thực hiện tại nhà để giới thiệu cho mọi người cùng tham gia tập luyện. Kết quả, có hơn 30 video clip được tuyển chọn, giới thiệu và chia sẻ trên trang Fanpage Facebook của nhà trường để học sinh toàn trường tham gia luyện tập. Ban tổ chức đã tổng kết, trao giải cho 5 video clip xuất sắc nhận được nhiều lượt bình chọn và chia sẻ nhất.

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam (21/4) năm 2020, nhà trường phát động phong trào tiếp tục xây dựng văn hóa đọc sách trong toàn đơn vị với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực: tổ chức cuộc thi trực tuyến “Cuốn sách tôi yêu” bằng hình thức học sinh tự quay các video thuyết trình, giới thiệu về cuốn sách mà bản thân yêu thích để mời mọi người cùng tham gia đọc đọc sách; tổ chức quyên góp sách, xây dựng tủ sách lớp học. Kết quả, có 20 video clip tham dự cuộc thi “Cuốn sách tôi yêu” được tuyển chọn, giới thiệu chia sẻ trên trang Fanpage Facebook của nhà trường; gần 1.200 đầu sách các loại được trao tặng cho tủ sách các lớp.

Hướng đến chào mừng Đại hội Đảng các cấp và 130 năm ngày sinh Bác Hồ, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông như: phát thanh, bảng tin, thiết kế video kể chuyện về Bác Hồ. Có 15 video clip tham dự cuộc thi trực tuyến “Kể chuyện về cuộc đời và tấm gương đạo đức Bác Hồ” được tuyển chọn, giới thiệu, chia sẻ trên trang Fanpage Facebook của nhà trường. Tổng kết hoạt động, 5 video clip có nội dung sâu sắc, thuyết phục, hình thức hấp dẫn, có nhiều lượt yêu thích và chia sẻ nhất đã được lựa chọn trao thưởng.

Hưởng ứng tháng Nhân đạo 2020 (từ ngày 01/5 đến ngày 31/5), nhà trường đã tập trung vào các hoạt động thiết thực như: tuyên truyền các giá trị nhân đạo và tư tưởng nhân đạo Hồ Chí Minh - Người sáng lập và làm Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; tổ chức vận động quyên góp trong toàn thể CB-GV và HS để hỗ trợ các gia đình khó khăn. Kết quả, Hội chữ thập đỏ nhà trường đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tặng 15 suất quà (trị giá 12.300.000 đồng) cho các gia đình học sinh gặp khó khăn, hoạn nạn.

 

Tại buổi tổng kết, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao kết quả đạt được và ghi nhận sự nỗ lực của CB-GV và HS nhà trường trong thời gian qua, đồng thời triển khai các hoạt động thi đua trong tháng 6 và dịp hè 2020. Đặc biệt, nhà trường yêu cầu toàn thể CB-GV và HS thực hiện tốt các nội dung: hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em; tuyên truyền, phổ biến về việc thực hiện các biện pháp phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, phòng chống cháy nổ, và an toàn giao thông./.

BAN TRUYỀN THÔNG

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 201
Tháng 01 : 2.162
Năm 2021 : 2.162