Trường THPT Phúc Trạch tổ chức hội thi Rung chuông vàng lần thứ 2

THPT PHÚC TRẠCH TỔ CHỨC HỘI THI RUNG CHUÔNG VÀNG MỪNG SINH NHẬT BÁC VÀ CHIẾN THẮNG ĐỒNG LỘC.

Thiết thực chào mừng kỉ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018), hướng tới kỉ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968-24/7/2018), chiều ngày 18/5/2018, trường THPT Phúc Trạch đã tổ chức Hội thi Rung chuông vàng với sự tham gia của 100 học sinh tiêu biểu đến từ 20 lớp.

Các thí sinh đang đưa ra câu trả lời

Hội thi diễn ra qua 2 vòng: vòng 01 thí sinh trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm, vòng 2 thí sinh tự đưa ra câu trả lời. Nội dung câu hỏi xoay quanh chủ đề mừng ngày sinh nhật Bác và Chiến thắng Đồng lộc. Thông qua hội thi, học sinh đã thể hiện sự hiểu biết của mình về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh với dân tộc Việt Nam, Bác Hồ với nhân dân Hà Tĩnh qua hai sự kiện là Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh năm 1957 và Bác Hồ tiếp đoàn đại biểu tỉnh Hà Tĩnh sau sự kiện Mỹ ném bom sát hại 33 học sinh trường cấp II Hương Phúc… Bên cạnh đó, học sinh còn trả lời hầu hết câu hỏi về những tên đất, tên người gắn liền với chiến thắng Đồng Lộc năm 1968. Sau 20 câu hỏi, trên sàn thi đấu còn lại 2 thí sinh. Ban tổ chức đã phải dùng đến nhiều câu hỏi phụ mới tìm ra người chiến thắng.

Quý thầy cô tham gia cứu trợ các thí sinh

Hoạt động trên đã góp phần tăng cường giáo dục truyền thống, đạo đức, lý tưởng sống cho học sinh, đồng thời cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp học sinh hiểu thêm về lịch sử địa phương và dân tộc, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh được Chi bộ Đảng và Nhà trường quan tâm.

Lãnh đạo nhà trường trao thưởng cho thí sinh đạt giải Nhất

Lê Khắc Ngọ_Bí thư Đoàn trường

Năm 2018 : 13.982