THÔNG ĐIỆP TUỔI TRẺ TÌNH NGUYỆN TỪ CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH TRƯỜNG THPT PHÚC TRẠCH

Thực hiện Đề án dạy và học Ngoại Ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017-2025 của thủ tướng chính phủ, công văn số 1545 của sở GDĐT- GDPT ngày 20/8/2020 về việc hướng dẫn dạy học tiếng Anh cấp THPT năm học 2020-2021 và kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021 của trường THPT Phúc Trạch, chiều 11/12/2020, tổ  Ngoại Ngữ  đã tổ chức CLB tiếng Anh số 01 năm học 2020-2021.

          Chương trình được mở đầu bằng một tiết mục nhảy và hát Tiếng Anh rất sôi động do các bạn học sinh đến từ lớp 10A2 và 11A1 thể hiện.

Sau phần trình diễn văn nghệ là phần thi đấu giữa 3 đội đại diện cho 3 khối 10, 11, 12. Cuộc thi gồm 3 phần: trò chơi vẽ hình đoán chữ, trình bày về chủ đề hoạt động tình nguyện và cuối cùng phần câu hỏi nhanh về các kiến thức phổ thông.

Trong phần thi đấu đầu tiên, mỗi đội cứ hai đại diện của đội mình là những bạn có khả năng vẽ tốt làm họa sỹ. Các bạn này sẽ vẽ các bức tranh để thể hiện các từ có trong một mẫu giấy cho sẵn. Nhiệm vụ của các bạn còn lại là đoán xem bạn mình đang vẽ gì. Mỗi đội có 3 phút để vừa vẽ vừa đoán. Đây là trò chơi không những để khởi động tạo không khí sôi nổi mà còn giúp các em thể hiện được khả năng sáng tạo, tài năng hội họa, sự nhanh nhạy và vốn từ vựng Tiếng Anh của mình.

Trong phần trình bày về các chủ đề hoạt động tình nguyện, các đội với những hình thức trình bày khác nhau: thuyết trình, hỏi đáp, tổ chức trò chơi đã đem đến các phần trình bày ấn tượng hấp dẫn tạo được sự hứng khởi cho các thành viên tham gia.

Trong phần trình bày về chủ đề “Các hoạt động tình nguyện để giúp đỡ nạn nhân bị ảnh hưởng bởi thiên tai”, các bạn học sinh lớp 10 đã biết thiết kế trò chơi để làm cho phần trình bày của mình trở nên sinh động hấp dẫn hơn.

Cuối cùng là phần thi trả lời nhanh 20 câu hỏi bằng Tiếng Anh về các lĩnh vực khác nhau. Đây là phần thi đấu cam go và quyết liệt nhất vì ngoài khả năng Tiếng Anh các em cần có kiến thức về các lĩnh vực xã hội khác nữa.

Chương trình khép lại với bài hát “The volunteer”.

Buổi sinh hoạt không những đem đến cho các thành viên cơ hội giao lưu trải nghiệm và rèn luyện các kỹ năng Tiếng Anh mà còn giúp các em ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng, xã hội. 

(Đinh Thị Quyên – Tổ trưởng tổ Tiếng Anh)

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 118
Tháng 01 : 2.446
Năm 2021 : 2.446