Học sinh trường THPT Phúc Trạch xuất sắc giành giải Nhì cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2018 (SWIS-2018)

          Trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của HSSV 2018 từ  ngày 13-16/12/2018, Vòng chung khảo cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp – SWIS 2018” được diễn ra tại trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội. Cuộc thi được tổ chức với quy mô trên toàn quốc với hơn 200 trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, THPT tham gia. Dự án dự án Sản xuất cao điều trị bỏng của học sinh Đinh Anh Tú lớp 12A1 trường THPT Phúc Trạch được Sở GD&ĐT lựa chọn đại diện cho ngành giáo dục Hà Tĩnh tham dự cuộc thi và đã xuất sắc giành giải Nhì khối THPT. 

 

Ảnh: Em Đinh Anh Tú nhận giải Nhì do Ban tổ chức trao tặng          

          Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp – SWIS 2018” được phát động từ tháng 9/2018 và đã nhận được trên 300 bài dự thi chất lượng, đa dạng, tập trung vào tất cả các lĩnh vực: Công nghệ, giáo dục, y tế, xã hội… Ở khối THPT, vượt qua gần 250 dự án và sản phẩm, dự án Sản xuất cao điều trị bỏng của học sinh Đinh Anh Tú lớp 12A1 (do cô Lê Thu Trang hướng dẫn) đạt số điểm cao nhất trong số 5 dự án được vào dự vòng chung khảo.

          Đây là một dự án đã được học sinh và giáo viên hướng dẫn nghiên cứu trong một thời gian dài và có các thực nghiệm, bằng chứng khoa học rõ ràng. Tính ưu việt và giá trị nổi bật của sản phẩm thể hiện ở các mặt: Nguyên liệu có nguồn gốc từ thảo dược thiênnhiên; Sản phẩm có tác dụng kháng khuẩn, nhanh chóng giảm đau, giảm sưng, làm khô, se vết thương, vết bỏng nhanh; chữa các vết bỏng độ 1, độ 2; các vết loét, trầy xước, vết thương chảy dịch và hỗ trợ tích cực trong điều trị Bỏng độ 3, độ 4; Sản phẩm có tác dụng kháng trực khuẩn mủ xanh, mủ vàng và tụ cầu trắng; Có sự tham gia cố vấn của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Dược Hà Nội; Sản phẩm có giấy Kiểm định của Viện kiểm nghiệm thuốc trung ương. 

Ảnh: Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa chúc mừng nhà trường     

            Về mặt xã hội, dự án Sản xuất cao điều trị bỏng sẽ tạo ra một sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên với giá thành rẻ, an toàn, hiệu quả cho người sử dụng, góp phần giải quyết công ăn việc làm, bảo vệ môi trường, phủ xanh đất trống, đồi núi trọc; thực hiện chính sách “Tam nông” của chính phủ. Về mặt Y học, dự án hướng đến góp phần chung tay phát triển bền vững nguồn dược liệu Việt Nam.

          Tại cuộc thi, gian hàng của dự án Sản xuất cao điều trị bỏng thực sự nổi bật với slogan “Xoa dịu nỗi đau -  Trao nhau hạnh phúc”. Dự án được đón nhận sự quan tâm đặc biệt của bà Nguyễn Thị Nghĩa (Thứ Trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo), các nhà khoa học, các nhà đầu tư, phóng viên báo chí và người dân .... vì tính thiết thực, khả thi, nhân văn và thân thiện với môi trường. 

Ảnh: Học sinh Đinh Anh Tú bên gian hàng của mình tại cuộc thi

          Với sự chuẩn bị khá kĩ lưỡng, em Đinh Anh Tú đã tự tin trình bày về dự án của mình và trả lời một cách xuất sắc các câu hỏi phản biện của Ban giám khảo. Theo đánh giá của Ban giám khảo, đây là dự án có ý tưởng sáng tạo, tính cộng đồng và có tính khả thi cao. 

          Kết quả, dự án Sản xuất cao điều trị bỏng của em Đinh Anh Tú đã giành được giải Nhì và nhận được phần thưởng trị giá 30 triệu đồng. Giải Nhất cuộc thi thuộc về dự án Sản xuất thực phẩm chức năng Nano Rutin của nhóm học sinh trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội); giải Ba thuộc về nhóm học sinh trường THPT Chu Văn An (Lâm Đồng) với dự án Sản xuất, phân phối sản phẩm từ lá thông phục vụ đời sống; dự án Đồ lưu niệm từ đá núi lửa, rơm rạ, thổ cẩm của học sinh trường THPT Krông Nô (Đăk Nông) được nhận giải Khuyến khích.

Ảnh: Bạn bè tặng hoa chúc mừng học sinh và giáo viên hướng dẫn    

           Thành tích đạt được từ cuộc thi đã khẳng định sự quan tâm, giúp đỡ và chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, sự vào cuộc kịp thời của Ban giám hiệu, sự nỗ lực vươn lên và khát vọng khẳng định bản thân của học sinh Đinh Anh Tú và giáo viên hướng dẫn Lê Thu Trang. Qua cuộc thi, tinh thần khởi nghiệp đã thực sự lan tỏa đến tận mỗi học sinh nhà trường, giúp các em tự tin thực hiện những ước mơ, khát vọng của mình.

Ảnh: Hiệu trưởng Hồ Đức Cương tặng hoa chúc mừng học sinh va giáo viên hướng dẫn          

          Kết quả của cuộc thi là nguồn cổ vũ, động viên cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Phúc Trạch khắc phục những khó khăn trước mắt, đoàn kết, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ dạy học và giáo dục được giao; tiếp tục tạo điều kiện cho học sinh tham gia các hoạt động, các sân chơi trí tuệ để phát triển toàn diện nhân cách./.

                                                                                                                                                                             Bảo Trung

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 42
Tháng 06 : 911
Năm 2019 : 15.346