CLB Sách & những người bạn trường THPT Phúc Trạch: "CHO MỘT KHỞI ĐẦU MỚI" - Người bạn thân thiết của tuổi trẻ

“Có một ngày bạn sẽ nhận ra rằng lật những trang sách mới là cảm giác kì diệu nhất trên thế giới, bởi vì cuốn sách còn nhiều thứ phía trước hơn là trang mà bạn bị mắc kẹt” (Zayn Malik). Mỗi người đều sẽ chọn cho mình một cuốn sách mà họ cảm thấy thích và ý nghĩa. Và tôi cũng tự chọn cho mình một cuốn sách để làm bạn – để biết đến những điều kì diệu trong cuộc sống. “CHO MỘT KHỞI ĐẦU MỚI” (do First News tổng hợp và thực hiện - NXB tổng hợp TP Hồ Chí Minh) là cuốn sách mà tôi chọn và kết bạn lần này.

 “Đừng sợ hãi với sự khởi đầu mới, đừng ngại ngần với những con người mới, những nguồn năng lượng mới. Hãy tận hưởng cơ hội hạnh phúc bởi nó sẽ chẳng xảy đến nhiều lần trong đời”. Vì lẽ ấy Cho một khởi đầu mới là cuốn sách được góp nhặt bởi nhiều tác giả khác nhau.

Cuốn sách chỉ vỏn vẹn 133 trang cùng sự kết hợp hài hòa của nhiều tác giả. Bìa ngoài được trang trí bằng màu xanh của thiên nhiên cùng với sức sống của cây vừa nảy mầm, một bức tranh mang đầy hy vọng và sự sống. Đó cũng chính như lời tựa ở đầu cuốn sách “Chỉ cần có niềm tin sẽ không bao giờ là kết thúc hay tuyệt vọng! Bế tắc hay khởi đầu là do chính bạn!” Nếu bạn thấy mệt mỏi hay áp lực, bạn muốn buông xuôi cuộc sống này thì bạn hãy dành một chút thời gian để đọc và tôi tin bạn sẽ cảm thấy cuộc sống này còn có nhiều điều ý nghĩa.

Ai trong mỗi chúng ta cũng tự vẽ nên cho mình những ước mơ để rồi cố gắng thực hiện nó, nhưng nếu một ngày ước mơ bị đổ vỡ bạn sẽ rơi vào tâm thế bế tắc. Tại sao bạn không tự đặt bản thân mình như những cây xương rồng tràn đầy sức sống ở giữa sa mạc khô cằn, dù cho nắng gắt xương rồng vẫn cố vươn lên và nở những bông hoa xinh xắn hơn bao giờ hết. “Hạt giống tâm hồn” chính là thứ ánh sáng duy nhất của bạn, mở ra một tương lai mới, con đường mới để bạn thêm vững vàng, cứng cỏi trước phong ba bão táp.

Nếu chúng ta là cây xương rồng thì cuốn sách này chính là nguồn nước quý hiếm giữa sa mạc. 34 câu chuyện dài ngắn khác nhau – nó như những giọt mưa giữa mùa hè nóng nực, mỗi một câu chuyện lại soi đường chỉ lối cho ta bởi nó chân thật, gần gũi với cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Bạn có biết “điều bí ẩn của hạnh phúc là gì không? Chúng ta chắc hẳn thường nghĩ rằng cuộc sống của mình sẽ tốt đẹp sau khi việc học hành hoàn tất hay khi có gia đình, có công việc ổn định, nhưng khi đã có được những điều ấy rồi, chúng ta lại bị chi phối bởi nhiều mối bận tâm và lo lắng khác nữa.

Cuộc sống vẫn chứa đựng những khó khăn thử thách và nghịch cảnh, cách tốt nhất là ta phải chấp nhận thực tế và tin tưởng vào bản thân mình. Tự bản thân mỗi chúng ta trong bất kì hoàn cảnh nào phải biết cảm nhận và tự tìm thấy niềm hạnh phúc cho riêng mình. “Đừng bao giờ sợ hãi khi phải bắt đầu lại từ bước đầu tiên. Đây là cơ hội để xây dựng lại cuộc sống của bạn theo cách bạn muốn”. Chúng ta chỉ sống một lần trên đời, hãy nhớ những điều tốt đẹp nhất vẫn đang chờ ta ở phía trước. Mặt trời vẫn sẽ mọc vào ngày mai, dù cho nó tỏa sáng khắp nơi hay bị che khuất sau những đám mây xám, nhưng chắc chắn một điều rằng mặt trời vẫn sẽ mọc, vì vậy chúng ta hãy tin tưởng vào ngày mai “ngày quý nhất trên đời”.

Sau khi tôi giới thiệu về cuốn sách “Cho một khởi đầu mới” nếu bạn muốn hiểu những điều hay lẽ phải mà cuốn sách mang lại, mời bạn ghé thăm thư viện Trường THPT Phúc Trạch thân yêu của tôi nhé! Bởi những gì tôi nói là có hạn, chưa thể hiểu sâu sắc hết được. Bạn hãy tự mình khám phá nó và tôi tin cuốn sách sẽ không làm bạn thất vọng. Nó là sự lựa chọn phù hợp nhất cho những ai đã và đang mong muốn thay đổi mình – một khởi đầu đầy hy vọng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đón đọc những bài viết đến từ “CLB sách và những người bạn”. Qua bài viết này tôi mong muốn các bạn hãy tạo cho mình thói quen đọc sách mỗi ngày, bởi “Sách mở ra cho ta những chân trời mới”. Cùng nhau lan tỏa yêu thương “Mỗi ngày là một niềm vui khi chúng ta cùng nhau đọc sách!”

 

          Bài & ảnh: Đinh Thị Quy - Lớp: 11A3

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 190
Hôm qua : 291
Tháng 04 : 2.499
Năm 2021 : 12.835