Trường THPT Phúc Trạch: tổ chức sôi nổi các hoạt động giáo dục pháp luật đầu năm học mới!

Thực hiện Kế hoạch Tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học 2019 – 2020 của nhà trường, trong các ngày từ 19/8 đến 28/8 tại trường THPT Phúc Trạch nhiều hoạt động sinh hoạt dưới cờ đã được tổ chức với không khí hết sức sôi nổi và thiết thực, thu hút đông đảo học sinh tham gia như: học sinh giao lưu với bác sỹ tâm lý; xem phim về bảo vệ chủ quyền biển đảo; thăm quan phòng truyền thống và các sản phẩm sáng tạo khoa học kỹ thuật, giáo dục dục pháp luật, chăm sóc di tích lịch sử... Trong đó, phải kể đến là các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho học sinh.

 

Nhận thức được việc giáo dục pháp luật cho học sinh là việc rất quan trọng, phải làm thường xuyên, liên tục, vì vậy trong tuần sinh hoạt tập thể đầu năm nhà trường đã phối hợp với cơ quan Công an huyện Hương Khê và chỉ đạo nhóm giáo viên bộ môn Giáo dục công dân xây dựng các chủ đề, chuyên đề sinh hoạt dưới cờ với sự đổi mới mạnh mẽ hình thức tổ chức, phương pháp tuyên truyền như: hướng dẫn học sinh xây dựng các hoạt cảnh về ý thức, văn hóa tham gia giao thông – những hành vi nên và không nên, qua đó hình thành ở các em kỹ năng tự nhận thức giá trị, tự phê phán những hành vi của chính mình và của bạn bè khi tham gia giao thông. 

Với chuyên đề phòng tránh ma túy, chỉ qua các câu chuyện có thực, vừa mới xẩy ra ở địa phương và trên phạm vi cả nước, các cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Hương Khê đã lồng vào đó những bài học, những điều mà tất cả học sinh đều phải biết, phải thực hiện và phải tránh. Đặc biệt là phải phân biệt được đâu là tội phạm ma túy, đâu là nạn nhân của tệ nạn ma túy; hành vi nào sẽ bị cơ quan chức năng khởi tố, hành vi nào phải buộc đi cai nghiện tập trung v.v..

Bằng phương pháp lấy đối thoại là chính, giải đáp những vấn đề học sinh thắc mắc, muốn tìm hiểu, qua đó lồng vào tuyên tuyền các quy định của pháp luật cho học sinh đã làm cho các buổi sinh hoạt dưới cờ về chủ đề giáo dục pháp luật đạt kết quả rất tốt đẹp, không gây nhằm chán, học sinh hào hứng tham gia, tạo hiệu ứng tác động sâu sắc đến nhận thức và hành vi của các em.

Chính từ những hoạt động sôi nổi nêu trên, làm cho Tuần sinh hoạt tập thể đầu năm của nhà trường thêm sôi nổi, có ý nghĩa thiết thực, đạt được mục tiêu đề ra.

 

Đặng Minh Tiến

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 291
Tháng 05 : 2.513
Năm 2020 : 9.713