Trường THPT Phúc Trạch: Tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường môn Toán hướng tới kì thi THPT Quốc gia 2019

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1983- 20/11/2018), chiều ngày 3/11/2018, trường THPT Phúc Trạch đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường môn Toán với mục đích nâng cao chất lượng giảng dạy, trao đổi kinh nghiệm dạy học, hướng tới kì thi THPT Quốc gia.

Tham gia buổi sinh hoạt chuyên môn có sự góp mặt của Ban giám hiệu và giáo viên Toán các trường THPT trên địa bàn huyện Hương Khê, giáo viên dạy các bộ môn thi trắc nghiệm trong kì thi THPT Quốc gia của trường THPT Phúc Trạch.

Tiết dạy ôn thi THPT Quốc gia của thầy Phan Đình Thạch

Ở phần đầu, thầy Phan Đình Thạch, giáo viên Toán trường THPT Phúc Trạch thao giảng chuyên đề: “Luyện tập đồ thị hàm số bậc ba” nằm trong nội dung ôn thi THPT. Sau khi tiết dạy kết thúc, các giáo viên tham gia dự giờ đã tổ chức thảo luận giờ dạy, trao đổi về chuyên môn, đồng thời góp ý về phương pháp cũng như nội dung dạy học, cách tiếp cận học sinh…vv.

Các giáo viên tham gia dự giờ

Các ý kiến thảo luận được đưa ra một cách cởi mở, thẳng thắn, với mục tiêu đổi mới phương pháp giảng dạy, dạy học phù hợp đối tượng, hướng tới phát triển năng lực học sinh và tăng tính hiệu quả trong kì thi THPT Quốc gia. Buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường không chỉ là nơi trao đổi chuyên môn nghiệp vụ mà còn là cơ hội để các giáo viên giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ các kinh nghiệm trong giảng dạy vàthực tiễn. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, thiết thực, góp phần đẩy mạnh chất lượng giáo dục môn Toán nói riêng cũng như chất lượng ôn thi THPT Quốc gia nói chung, nâng cao sự hiểu biết cũng như tình đoàn kết giữa các nhà giáo, nhất là trong không khí chào mừng ngày lễ 20/11 đang tới gần.

Bài và ảnh: Trần Ngọc Diệp - Tổ Toán

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Hôm qua : 84
Tháng 05 : 2.513
Năm 2019 : 13.967