TRƯỜNG THPT PHÚC TRẠCH TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC ATGT VÀ PHÒNG, CHỐNG TỆ NẠN XÃ HỘI TRONG NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện công văn số 1573/SGDĐT-CTTT ngày 26/8/2020 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về việc hướng dẫn tổ chức các hoạt động giáo dục đầu năm học 2020-2021, công văn số 1365 /SGDĐT-CTTT ngày 08/9/2020 về việc tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT trong năm học 2020-2021 cho học sinh, chiều 11/9/2020, Trường THPT Phúc Trạch phối hợp Công an huyện Hương Khê và Ban Công an xã Phúc Trạch tổ chức tuyên truyền, giáo dục, kí cam kết thực hiện ATGT và phòng chống tệ nạn xã hội năm học 2020-2021.

Cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã được Công an huyện Hương Khê tuyên truyền về những nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ, hướng dẫn, nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông; phân tích rõ các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Công an huyện Hương Khê đã tuyên truyền các nội dung về tác hại của ma tuý, dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma tuý, các quy định của pháp luật xử phạt các đối tượng phạm tội về ma tuý, trách nhiệm của cá nhân, gia đình, trường học, xã hội trong phòng chống ma tuý.

Buổi tuyên truyền đã giúp cán bộ, giáo viên và học sinh nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông, có ý thức tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông; tích cực tham gia công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, tố giác các hoạt động của tội phạm ma tuý.

Phát biểu tổng kết hoạt động, thầy Hồ Đức Cương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong học sinh; xây dựng hiệu quả mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng văn hóa giao thông cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường; làm tốt công tác phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội trương môi trường học đường là việc làm thường xuyên, liên tục của CB, GV, HS nhà trường trong năm học 2020-2021 và thời gian tiếp theo”.

Trước sự chứng kiến của Công an Hương Khê, Ban giám hiệu và Ban đại diện cha mẹ học sinh, nhà trường đã tổ chức cho CBGV, HS và cha mẹ học sinh ký cam kết thường về việc tự giác chấp hành quy tắc giao thông và phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội.

Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục ATGT qua các hoạt động cụ thể: Tổ chức lồng ghép trong giảng dạy chính khóa, ngoại khóa nội dung tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT và phòng chống tệ nạn xã hội; tập huấn, hướng dẫn về “văn hóa giao thông”, “kỹ năng tham gia giao thông an toàn”, “kỹ năng phòng, tránh ma túy”; triển khai thực hiện Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” , v.v./.

BAN TRUYỀN THÔNG

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật tại hoạt động:

Năm 2020 : 19.357