Trường THPT Phúc Trạch: Giáo dục kỹ năng sống thông qua hoạt động “Giao lưu đối thoại sức khỏe sinh sản vị thành niên”

Chiều 23/11/2019, trường THPT Phúc Trạch phối hợp Trung tâm Dân số - KHHGĐ tỉnh Hà Tĩnh và Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Hương Khê tổ chức buổi ngoại khóa “Giao lưu đối thoại sức khỏe sinh sản vị thành niên”. Tham dự buổi đối thoại có đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Trưởng phòng truyền thông giáo dục, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh và cán bộ Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Hương Khê; về phía nhà trường có toàn thể CBGV và gần 700 học sinh tham gia.

Buổi giao lưu hướng đến trang bị cho học sinh một số kiến thức về SKSS vị thành niên, qua đó giúp cho các em có những kỹ năng cơ bản để xử lý một số tình huống liên quan nhằm tránh quan hệ tình dục trước hôn nhân, có thai ngoài ý muốn, nạo phá thai cũng như một số bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, phòng chống tội phạm ở lứa tuổi vị thành niên.

Các em học sinh đã được cán bộ chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh và huyện cung cấp thông tin về tình hình sức khỏe sinh sản vị thành niên của tỉnh Hà Tĩnh trong đó có nhiều biểu hiện đáng lo ngại như: tình trạng vị thành niên – thanh niên có quan hệ tình dục sớm, nạo hút thai, mắc các bệnh lây truyền qua đường sinh sản, mắc các tai tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật ... có chiều hướng gia tăng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên như các em thiếu kiến thức, hiểu chưa rõ ràng về sức khỏe sinh sản, tình dục lành mạnh an toàn và các biện pháp tránh thai, bên cạnh đó việc thiếu hụt các dịch vụ tư vấn và giải quyết các nhu cầu chăm sóc SKSS dành cho vị thành niên khiến tình trạng trên ngày càng đáng báo động.

Các chuyên gia đã đưa ra nhiều câu hỏi liên quan về kiến thức giới tính, SKSS, tâm sinh lý để giúp các em vừa củng cố các kiến thức đã được học vừa hiểu thêm về chính mình. Bằng hình thức hỏi trực tiếp và phiếu hỏi, học sinh đã có cơ hội đặt ra nhiều câu hỏi mang tính thầm kín, riêng tư nhưng rất thường gặp trong độ tuổi dậy thì. Với tinh thần khoa học, thẳng thắn kết hợp phương pháp trao đổi dí dỏm, gần gũi, các chuyên gia đã tháo gỡ được rất nhiều boăn khoăn, lo lắng của các em học sinh về các vấn đề tâm sinh lý và SKSS.

Nhân dịp này, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Hà Tĩnh và Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Hương Khê đã trao tặng nhà trường nhiều tài liệu giáo dục, tuyên truyền, phổ biến kiến thức về SKSS vị thành niên và các vấn đề liên quan.

Buổi “Giao lưu đối thoại sức khỏe sinh sản vị thành niên” đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giáo dục và phát triển kỹ năng sống toàn diện cho học sinh, góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội cũng như phòng tránh được các sự việc đáng tiếc trong môi trường học đường./.

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU TẠI BUỔI GIAO LƯU ĐỐI THOẠI

 

 

 

 

Tin và ảnh: Ban truyền thông

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 54
Tháng 09 : 1.133
Năm 2020 : 19.356