Trường THPT Phúc Trạch - Câu lạc bộ văn học số 02 (năm học 2018-2019): Trải nghiệm sáng tạo Văn học dân gian.

Chiều ngày 15/11/2018, thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2018-2019 của trường THPT Phúc Trạch, tổ Ngữ văn phối hợp Ban chuyên môn và Ban hoạt động ngoài giờ tổ chức Câu lạc bộ Văn học số 02 dành cho học sinh khối 10 với chủ đề: Trải nghiệm sáng tạo văn học dân gian – Cội nguồn của văn hóa, văn học dân tộc. Tham dự buổi trải nghiệm có các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường, tổ Ngữ văn, các thầy cô chủ nhiệm và 270 học sinh khối 10.

Trải qua hơn 3 giờ đồng hồ, các thầy cô giáo và học sinh được đắm mình trong thế giới của sử thi, truyền thuyết, cổ tích, cao dao, dân ca và những câu chuyện cười lí thú. Bằng sự nhập vai và hóa thân đầy sáng tạo, các bạn học sinh khối 10 đã mang đến bất ngờ này đến bất ngờ khác khi tái hiện khá sinh động những câu chuyện mang đầy sắc màu văn hóa: đó là người anh hùng Đăm Săn phóng khoáng và can đảm, là bi kịch huyền sử về vua An Dương Vương và công chúa Mỵ Châu, là cô Tấm hiền dịu, nết na mà rất đỗi kiên cường.

Buổi học càng trở nên cuốn hút hơn khi trên sân khấu là các làn điệu ví dặm được cất lên trong trẻo, thân thương đến nao lòng. Những tiếng cười sảng khoái, vui vẻ, hài hước của thầy cô và học sinh khi chứng kiến tiểu phẩm đầy sáng tạo được chuyển thể từ những truyện cười quen thuộc là minh chứng cho sự thành công của chương trình.

Qua buổi học trải nghiệm sáng tạo này, học sinh không chỉ hiểu hơn về những nét đẹp của văn học dân gian mà còn biết nâng niu, trâng trọng và phát huy những giá trị quý báu về văn hóa, văn học dân gian trong đời sống hôm nay./.

Tin và ảnh: Tổ Ngữ văn

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 54
Hôm qua : 108
Tháng 11 : 1.137
Năm 2019 : 24.093