TỔ NGOẠI NGỮ TRƯỜNG THPT PHÚC TRẠCH TỔ CHỨC CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH (SỐ 3) HƯỚNG ĐẾN CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/3

Thực hiện kế hoạch chuyên môn và nhằm hưởng ứng các hoạt động chào mừng Ngày quốc tế Phụ nữ 08/3, chiều 6/3/2019, tổ Ngoại ngữ trường THPT Phúc Trạch đã tổ chức sinh hoạt CLB tiếng Anh số 03 năm học 2018-2019. Tham dự buổi sinh hoạt có đại diện BGH, các giáo viên tổ Ngoại Ngữ, các bạn sinh viên thực tập và hơn 100 em học sinh là các thành viên câu lạc bộ đến từ các chi đoàn của cả 3 khối. Tiếp nối phương châm: "Khơi nguồn đam mê, Giao tiếp - kết nối, Đồng hành - chia sẻ, Kết giao tình bạn” buổi sinh hoạt đã diễn ra hết sức sôi nổi và thành công.

Dưới sự chủ trì của cô giáo Nguyễn Thị Phương Thúy và Trịnh Thị Cúc, cùng sự hỗ trợ của các thành viên tổ Ngoại Ngữ các em học sinh đã trải qua hơn hai tiếng đồng hồ tham gia vào các trò chơi và hoạt động bổ ích đầy ắp tiếng cười.

Mở đầu chương trình là bài hát "Little love" được thể hiện bởi giọng hát ngọt ngào của em Phan Thùy Linh đến từ chi đoàn 10A3.

Tiếp đến là trò chơi khởi động "Game with chairs" do cô Trinh Thị Cúc hướng dẫn. Trong trò chơi này, có 13 học sinh và 10 chiếc ghế được đặt vòng tròn các em sẽ vừa đi quanh ghế vừa nghe các bài hát Tiếng Anh quen thuộc. Khi nghe Tiếng nhạc dừng lại các em sẽ ngồi nhanh vào một chiếc ghế em nào ngồi chậm thì bị loại. Sau mỗi lượt như vậy giáo viên sẽ bớt ghế bằng số học sinh bị loại và trò chơi tiếp tục cho đến khi còn lại duy nhất 1 em, đó chính là người thắng cuộc. Trò chơi này nhằm tạo cho các em không khí vui tươi thoải mải để bắt đầu các phần thi ở các hoạt động sau.

Phần thi chính thức của các đội chơi bao gồm 3 nội dung: Truyền tin (Whispering), Đố vui Tiếng Anh (Tricky questions), và Thuyết trình (Presentation). Trong đó, ấn tượng nhất là phần thi Thuyết trình (Presentation) với chủ đề “Hãy nói về một người phụ nữ mà bạn yêu thương hay ngưỡng mộ nhất”. Mặc dù vốn Tiếng Anh còn ít ỏi và phát âm còn hạn chế, nhưng với sự tự tin, niềm đam mê và sự sáng tạo các em đã thể hiện phần trình bày của mình thành công ngoài mong đợi. Nổi bật nhất là phần trình bày của các học sinh đến từ khối 11. Các em không những biết sử dụng Powerpoint để trình chiếu hình ảnh mà còn thực hiện trò chơi để dẫn dắt vào phần trình bày của mình.

Buổi sinh hoạt kết thúc bằng bài hát “Mama” với lời ca chứa chan tình mẫu tử được tất cả thành viên câu lạc bộ cùng đồng thanh cất lên một cách đầy xúc động như thay lời yêu thương của mỗi người con gửi đến mẹ thân yêu của mình. Ban chủ nhiệm CLB cũng đã trao những món quá xinh xăn nhằm động viên, khích lệ sự tự tin, ham học hỏi của các thành viên câu lạc bộ. Hi vọng tinh thần ấy sẽ tiếp tục lan tỏa đến tất cả học sinh tạo, ra một phong trào học tiếng Anh sôi nổi trong toàn trường.

Sau mỗi buổi sinh hoạt như thế này, các bạn học sinh đều ra về với nụ cười trên môi và những niềm vui dư âm của các hoạt động trải nghiệm. Các em đã dần dần thấy được rằng học Tiếng Anh thật vui, thật hữu ích./.

Đinh Thị Quyên - Tổ trưởng tổ Ngoại ngữ

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 45
Tháng 08 : 789
Năm 2019 : 17.729