Thành công từ Hội thao GDQP-AN năm học 2020-2021 của trường THPT Phúc Trạch: Những trải nghiệm quý giá về trách nhiệm của tuổi trẻ đối với Tổ quốc.

Căn cứ Hướng dẫn số 1772/SGDĐT-GDPT ngày 25/9/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ GDQP-AN năm học 2020-2021 và thực hiện Kế hoạch tổ chức Hội thao GDQP-AN năm học 2020-2021 của đơn vị, chiều 25/3/2021, trường THPT Phúc Trạch đã tổ chức thành công Hội thao GDQP-AN năm học 2020-2021. Tham dự và chỉ đạo Hội thao có Trung tá Nguyễn Mạnh Hà - cán bộ BCH Quân sự huyện Hương Khê và Thiếu tá Trần Quốc Huy - Sĩ quan biệt phái – phòng Giáo dục phổ thông, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh. Về phía nhà trường, Cấp ủy, BGH và toàn thể CBGV tham dự cùng 685 học sinh tham gia các phần trình diễn theo nội dung của Hội thao.

Sau phần khai mạc, thay mặt Cấp ủy và BGH, đồng chí Hồ Đức Cương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu chỉ đạo Hội thao.

Các đại biểu và Cấp ủy, BGH nhà trường đã thực hiện nghi thức duyệt đội ngũ qua phần diễu binh, diễu hành trang nghiêm và đẹp mắt của học sinh toàn trường.

Tiếp đó, trên nền nhạc hào hùng là màn biểu diễn võ thuật rất sôi động và đẹp mắt của các thành viên CLB Võ cổ truyền nhà trường.

Một trong những nội dung được các đại biểu và lãnh đạo nhà trường đánh giá rất cao là  phần thi thực hành các bài học GDQP trong chương trình bao gồm: Điều lệnh đội ngũ từng người không có súng (Khối 10); Tháo lắp súng tiểu liên AK, Thi bắn trên máy bắn tập MBT-03 (Khối 11); Các tư thế, động tác cơ bản vận động trên chiến trường (Khối 12).

        Với sự nỗ lực, cố gắng luyện tập của thầy và trò, Hội thao quốc phòng, an ninh trường THPT Phúc Trạch năm học 2020-2021 đã thành công tốt đẹp. Hội thao thực sự là dịp để các thế hệ học sinh khắc sâu những truyền thống tốt đẹp của quân đội nhân dân Việt Nam, thấm thía hơn những hy sinh, gian khổ, mất mát của những người lính cụ Hồ đã và đang vững tay súng ngày đêm bảo vệ Tổ quốc. Những giọt mồ hôi đã rơi giữa sân trường hôm nay là cơ hội để học sinh nhà trường được trải nghiệm với vai trò là những người chiến sĩ, qua đó, giúp các em trưởng thành hơn, vững bước hơn trên con đường tương lai phía trước./.

Bài và ảnh: Bảo Nguyên - Ngọc Tú (Ban truyền thông)

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 262
Hôm qua : 291
Tháng 04 : 2.571
Năm 2021 : 12.907