Trường THPT Phúc Trạch: Khai mạc giải bóng đá học sinh và ra mắt Câu lạc bộ Bóng đá, Câu lạc bộ Võ cổ truyền.

Thực hiện công văn số 1372/SGDĐT-CTTT ngày 12/9/2018, công văn số 1680/SGDĐT-CTTT ngày 24/10/2018, Quyết định số 791/QĐ-SGDĐT ngày 19/11/2018 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh và hướng đến Đại hội Thể thao học sinh phổ thông cấp tỉnh năm học 2018 - 2019, chiều ngày 12/01/2019, trường THPT Phúc Trạch đã tổ chức lễ Khai mạc giải bóng đá học sinh lần thứ 6 và ra mắt Câu lạc bộ Bóng đá, Câu lạc bộ Võ cổ truyền năm học 2018-2019. Buổi lễ diễn ra trang trọng, ngắn gọn, đầy đủ nghi thức với sự tham dự của đầy đủ CBGV và hơn 700 học sinh của nhà trường.

Ảnh: Ban chủ nhiệm chụp ảnh lưu niệm với đội bóng 10A5

Năm học 2018-2019, giải bóng đá học sinh đã bước sang mùa thứ 6 đánh dấu bước phát triển mới của công tác GDTC và khẳng định sự đúng đắn trong định hướng giáo dục của nhà trường. Để chuẩn bị cho giải đấu, Ban giám hiệu đã chỉ đạo tổ TDQP phối hợp Đoàn trường xây dựng Kế hoạch, Điều lệ và tham mưu các quyết định Ban tổ chức, Ban trọng tài.

Ảnh: Đại diện cầu thủ  (Cao Văn Nhật - 11A1) tuyên thệ trong lễ khai mạc

Giáo viên dạy TD ở các lớp đã tư vấn, lựa chọn học sinh có năng khiếu, sức khỏe và đam mê để giới thiệu tham gia đội bóng và câu lạc bộ. Giáo viên chủ nhiệm chịu trách nhiệm rà soát danh sách học sinh, thông báo cụ thể Kế hoạch, Điều lệ, thời gian thi đấu đến tận phụ huynh qua hệ thống Smas. Tất cả học sinh tham gia câu lạc bộ và đội bóng đều phải có BHYT, khuyến khích mua BHTD và tự nguyện viết đơn đăng kí tham gia có chữ kí xác nhận đồng ý của phụ huynh.

Ảnh: Một số đội bóng thuộc nhóm "Hạt giống" của giải bóng đá lần thứ 6

Cũng trong chiều 12/01/2019, nhà trường đã công bố quyết định thành lập các câu lạc bộ Bóng đá, câu lạc bộ Võ cổ truyền và thông qua thành phần Ban chủ nhiệm, Ban cố vấn các câu lạc bộ. Để ra mắt các câu lạc bộ, nhà trường đã chỉ đạo tổ TDQP tích cực đổi mới PPDH, tuyển chọn các học sinh có năng khiếu thể thao tham gia các câu lạc nhằm tạo ra một phong trào luyện tập TDTT sâu rộng trong toàn trường.

Ảnh: Tiết mục ra mắt của thành viên CLB Võ cổ truyền

Sau khi cử giáo viên tập huấn tạ Sở, nhà trường đã chỉ đạo tổ TDQP đã tổ chức cho HS toàn trường luyện tập bài võ "Bài căn bản công pháp số 3". Đến nay, 100% học sinh đã thuần thục các động tác, mỗi lớp đều có 2 đội (Nam và Nữ) thường xuyên luyện tập và biểu diễn tại các hoạt động ngoại khóa. Ngoài ra, tổ TDQP đã chủ động liên hệ với câu lạc bộ võ cổ truyền Hướng Hóa – Hương Trạch (thuộc môn Phái Bạch Hổ, Quảng Bình) để tổ chức cho học sinh yêu võ thuật của nhà trường tăng thêm mối quan hệ giao lưu, học hỏi nâng cao trình độ.

Ảnh: Đồng diễn "Bài công pháp căn bản số 3" của thành viên CLB Võ cổ truyền

Tại buổi lễ, lãnh đạo nhà trường đã căn dặn, động viên các thành viên câu lạc bộ, các đội bóng phải phát huy tinh thần thể thao cao đẹp trong bóng đá và tinh thần thượng võ của dân tộc để xây dựng và phát trển các câu lạc bộ ngày càng phát triển, trở thành những địa chỉ tin cậy cho học sinh toàn trường tham gia sinh hoạt và tập luyện.

ẢnhĐ/c Nguyễn Viết Kính  - Bí thư Đoàn trường phát biểu tại buổi lễ

Ngay sau buổi lễ, đã diễn ra hai trận đấu vòng loại ở bảng A (giữa 12A3 và 12A2) và bảng B  (giữa 11A4 và 11A5). Dưới sự cổ vũ của gần 800 khán giả là CBGV và HS toàn trường, cầu thủ các đội bóng đã cống hiến nhiều pha bóng đẹp mắt, sôi nổi, kịch tính. Kết quả, 12A3 đã giành chiến thắng 2-0 trước 12A2, 11A5 giành chiến thắng 1-0 trước 11A4. Các trận đấu vòng loại còn lại sẽ được tổ chức vào các chiều thứ 7 và ngày chủ nhật của các tuần tiếp theo.

ẢnhTrận đấu tâm điểm vòng loại bảng A giữa 12A2 gặp 12A3

Bài & ảnh: Bảo Trung - Minh Tiến

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 45
Tháng 08 : 789
Năm 2019 : 17.729