CLB Sách & những người bạn trường THPT Phúc Trạch: "SUY NGHĨ NGƯỢC " (Shiratari Haruhiko) - Cuốn sách hay về việc thay đổi và phát triển bản thân.

Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách, qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc”. Sách chính là tinh hoa của nhân loại, chứa đựng một kho tàng kiến thức. Nó không chỉ là nguồn tri thức vô tận đối với mỗi người mà ngày càng có nhiều chứng minh khoa học cho thấy những tác động tích cực của việc đọc sách đối với việc phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ và tâm hồn của trẻ. Thư viện Trường THPT Phúc Trạch chúng tôi vẫn luôn có sẵn những cuốn sách như thế, một trong số đó chính là cuốn “SUY NGHĨ NGƯỢC” – cuốn sách ít nhiều làm thay đổi suy nghĩ trong tôi.

Tôi đọc sách và thấy nó ý nghĩa với chính mình. Bởi đã có khoảng thời gian tôi cảm thấy lo lắng, bất an. Tôi đủ lớn để biết mình đang đứng ở đâu giữa thế giới rộng lớn này. Có những lúc bất an vì chưa xác định được mục tiêu của cuộc sống. tôi chưa thể nhìn thấy đường đi cũng như không chắc chắn đến sự tồn tại của nó. Nhưng tôi đã thay đổi suy nghĩ kể từ khi đọc cuốn sách này, như thể mình được gột rửa bằng một thứ nước mát lạnh và tinh khiết.

Chỉ vỏn vẹn 178 trang giấy in khổ nhỏ, bìa màu đen, vuông vắn… nhưng nó mang trong mình những giá trị tích cực và mới mẻ. Sách dành cho những ai biết nuôi hy vọng làm mới bản thân, đến những người từng một lần trong đời có suy nghĩ muốn từ bỏ cuộc sống và còn rất nhiều bạn trẻ khác. Quyển sách mang đến cho người đọc những góc nhìn, quan điểm và giá trị khác về cuộc sống.

Mỗi người chúng ta sẽ có cách cảm và cách nghĩ riêng. Tôi sẽ không bàn sâu về những nội dung triết lí của tác phẩm mà xin đúc rút lại một số vấn đề như sau: Đầu tiên sách nhắc đến những điều có thể hủy hoại cuộc đời bạn. Sách cũng chỉ cho ta sống một cuộc sống chủ động và không giao động, và đặc biệt sau những ồn ào sách vẫn cho ta một một khoảng lặng để tái tạo năng lượng. Và còn rất, rất nhiều những kinh nghiệm sống hữu ích rút ra từ chính trải nghiệm trong công việc và cuộc sống của tác giả được thể hiện súc tích và dễ hiểu, giúp nâng cao suy nghĩ và quan điểm về giá trị bản thân, tựa như chạm đến một tầng hiểu biết hoàn toàn mới và đôi mắt của bạn sẽ trở nên tinh tường hơn khi nhìn mọi vật.

Tôi có một điều nhắn gửi đến các bạn, đó cũng chính là lời tựa của tác giả vào đầu cuốn sách: “tôi muốn gửi cuốn sách này đến tôi trong những ngày quá khứ. Và gửi đến rất nhiều những bạn trẻ… đến những người muốn làm mới bản thân… đến những người đã từng một lần có suy nghĩ từ bỏ cuộc sống… và rất nhiều người khác nữa”. “Suy nghĩ ngược” là cuốn sách mở lối cho tôi, cho các bạn. Hãy đọc nó một cách chậm rãi và ở một nơi thật yên tĩnh bạn sẽ ít nhiều nhận ra cách suy nghĩ và giá trị của bản thân từ trước tới nay qua một lăng kính mới – lăng kính tích cực. Chính những kinh nghiệm hữu ích từ cuộc sống sẽ giúp chúng ta trưởng thành.

“Rất nhiều những cuốn sách đã thay đổi cuộc đời người khác và sẽ có một cuốn sách thay đổi cuộc đời bạn, hãy tìm ra nó”. Nếu bạn không thích đọc sách? Tôi tin chắc là vì bạn chưa tìm thấy cuốn nào khiến bạn tâm đắc mà thôi. Và lý do bạn chưa tìm thấy, vì bạn chưa bắt đầu. Vậy nên nếu bạn cảm thấy cuộc đời mình cần một sự thay đổi mạnh mẽ hay chỉ là cần chút động lực để thay đổi những điều bé nhỏ bạn chưa hài lòng, tôi thật sự khuyên bạn nên bắt đầu bằng một cuốn sách đúng chủ đề, và “Suy nghĩ ngược” là một trong số những cuốn sách tại Thư viện trường THPT Phúc Trạch có thể giúp bạn. “Hãy luôn mang theo một cuốn sách bên mình, bạn sẽ không đơn độc”.

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Hồng Ngọc - Lớp: 11A3

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 204
Hôm qua : 291
Tháng 04 : 2.513
Năm 2021 : 12.849