TRƯỜNG THPT PHÚC TRẠCH: TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM

       Hôm nay  trường THPT Phúc Trạch đã tiếp nhận hơn 600 đầu sách do anh Phan Ngọc Anh Cương và Công ty TNHH văn hóa Đông Tây (Hà Nội) trao tặng, đồng thời bàn giao về cho 20 lớp trưng bày tại tủ sách của lớp mình.

          Sáng ngày 16/4/2018, trường THPT Phúc Trạch đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng ngày Sách Việt Nam (21/4) và đón nhận sách do các tổ chức, cá nhân trao tặng. Tham dự buổi lễ có mặt của toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

       Tại buổi lễ, đồng chí Hồ Đức Cương, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã nêu bật  ý nghĩa và tầm quan trọng của sách đối với cuộc sống, khẳng định sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng. Có thể nói sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả; Sách là người bạn gần gũi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của mỗi chúng ta. Vì thế, từ lâu đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Dù ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học là một trong những phương cách để hoàn thiện bản thân, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và để đóng góp vào phát triển xã hội và đọc sách là một trong những cách học hiệu quả”.

        Khi khẳng định Sách là nguồn tri thức của nhân loại, đồng chí đã nêu ví dụ về đất nước Israel, một quốc gia nhỏ bé ở vùng Trung Đông, nằm trên vùng sa mạc, nghèo tài nguyên, bị chiến tranh liên miên, nhưng giờ đây họ là quốc gia giàu mạnh nhờ tiếp thu được những tri thức của nhân loại thông qua việc đọc sách.

        Đồng chí đã phát động phong trào đọc sách trong toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh, kêu gọi giáo viên và học sinh chung tay hiến tặng sách cho nhà trường để các thế hệ học sinh có cơ hội được tiếp cận với sách.

        Cũng tại buổi lễ này, nhà trường đã tiếp nhận hơn 600 đầu sách do anh Phan Ngọc Anh Cương và Công ty TNHH văn hóa Đông Tây(Hà Nội) trao tặng, đồng thời bàn giao về cho 20 lớp trưng bày tại tủ sách của lớp mình (Mỗi lớp có một tủ sách như một thư viện thu nhỏ, một mô hình thư viện thân thiện). Thời gian tới, nhà trường sẽ bố trí các tiết học tự chọn để các lớp tổ chức đọc sách dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm lớp.

         Đây là việc làm hết sức ý nghĩa nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong học sinh, nâng cao nhận thức của học sinh về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây thật sự là niềm vui lớn cho học sinh trường THPT Phúc Trạch.

         Đây cũng là hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử cho học sinh nhân dịp kỷ niệm 91 năm ra mắt cuốn sách “Đường Kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh - tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam, một tác phẩm lý luận cách mạng giải phóng dân tộc được truyền bá trong phong trào công nhân và phong trào yêu nước trước khi Đảng cộng sản Việt Nam ra đời.

Lê Khắc Ngọ - Bí thư Đoàn trường

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 45
Tháng 08 : 789
Năm 2019 : 17.729