GÓI BÁNH CHƯNG XANH, CHIA SẺ XUÂN HỒNG - NÉT ĐẸP TRUYỀN THỐNG CỦA TRƯỜNG THPT PHÚC TRẠCH

Thực hiện công văn số 29CV/LN của Tỉnh đoàn – Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về việc triển khai các hoạt động trước và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; Thực hiện chương trình công tác Đoàn và PTTTN năm 2019 của Huyện đoàn Hương Khê; Căn cứ kế hoạch công tác năm học 2018-2019, trường THPT Phúc Trạch đã tổ chức chuỗi hoạt động trải nghiệm bao gồm: tưởng niệm 33 học sinh Trường cấp II Hương Phúc, tổ chức “Hội thi gói bánh chưng xanh” lần thứ 3 và các hoạt động trong chương trình “Chia sẻ xuân hồng”.

 

 

Sáng ngày 24/01/2019, phối hợp với chính quyền xã Hương Trạch, trường THPT Phúc Trạch đã làm lễ tưởng niệm tại khu Chứng tích tội ác chiến tranh Trường cấp II Hương Phúc, nơi ghi dấu tội ác của giặc Mĩ trong chiến tranh phá hoại miền Bắc thời kỳ 1964-1968.

Ngày 26/01/2019, nhà trường đã tổ chức thành công Hội thi gói bánh chưng truyền thống. Đây là lần thứ 3 nhà trường tổ chức hoạt động này. Hội thi đã mang đến cho các em học sinh sự hào hứng, niềm say mê và óc sáng tạo. Đây là sự trải nghiệm góp phần giáo dục truyền thống, kỹ năng sống cho các em học sinh, đặc biệt là kỹ năng thực hành các bước gói bánh chưng truyền thống trong các gia đình người Việt mỗi khi tết đến xuân về.

 

Cùng với hội thi gói bánh chưng, Công đoàn nhà trường đã tổ chức quyên góp tết vì người nghèo - một nội dung trong chương trình "Chia sẻ xuân hồng" nhân dịp đón Tết Kỉ Hợi 2019. Đây là một hoạt động thường niên của nhà trường và được toàn thể CB,GV và Học sinh ủng hộ, nhiệt tình tham gia. Kết quả của cuộc vận động đã quyên góp được hơn 32 triệu đồng ủng hộ học sinh và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn đón Tết.

 

Tham gia chương trình "Chia sẻ Xuân hồng 2019" có sự tham gia của các đơn vị: trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh, Công ty TVDH&XKLĐ Thiện Trí và Công ty cổ phần tư vấn và đào tạo Hà Tĩnh. Các đơn vị đã ủng hộ 12 triệu đồng để cùng gói bánh chưng và trao quà cho học sinh nghèo đón tết.

Vào ngày 28/1/2019 Đoàn trường đã tổ chức hoạt động tình nguyện mùa đông, giúp nhân dân dọn nhà đón tết. Theo đó, Đoàn trường đã thành lập 10 đội tình nguyện, dưới sự quản lý trực tiếp của giáo viên chủ nhiệm, phối hợp với Đoàn địa phương các xã Hương Trạch, Phúc Trạch, về giúp các gia đình già cả, neo đơn, hoàn cảnh khó khăn, dọn vườn, nhà để chuẩn bị đón tết. Kết thúc hoạt động tình nguyện, các đội tình nguyện đã tặng mỗi gia đình một suất quà nhằm động viên, chia sẻ với những khó khăn của nhân dân địa phương.

Bài và ảnh: BCH Công đoàn & BCH Đoàn trường

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 25
Tháng 07 : 888
Năm 2019 : 16.683