HÀNH TRÌNH TRẢI NGHIỆM NGỮ VĂN 10 NĂM HỌC 2018-2019

Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo năm học 2018-2019 của nhà trường và được sự cho phép của Ban giám hiệu, sự đồng ý của cha mẹ học sinh, ngày 07/4/2019, tổ Ngữ văn trường THPT Phúc Trạch đã tổ chức chương trình học tập trải nghiệm cho học sinh khối 10. Tham dự hoạt động có 194 em học sinh, toàn thể giáo viên tổ văn, BGH, giáo viên chủ nhiệm 7 lớp 10, Bí thư đoàn trường và cán bộ chăm sóc sức khỏe của trường.

Đúng 07 giờ 15 phút ngày 07/4/2019, đoàn đã xuất phát từ trường THPT Phúc Trạch và điểm dừng chân đầu tiên là Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du thuộc xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Tại đây đoàn được nghe hậu duệ đời thứ 7 - cháu gái của Đại thi hào thuyết trình về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp và tham quan nhà lưu niệm, nhà thờ Nguyễn Du.

Tiếp đó đoàn xe đưa học sinh ra viếng mộ, dâng hương tại khu mộ của Đại thi hào.

Vào lúc 11h30 đoàn rời Nghi Xuân, về ngã Ba Đồng Lộc. Tại đây các em tổ chức ăn trưa theo đơn vị lớp, tham quan di tích lịch sử Ngã ba đồng lộc. Đúng 14 giờ 00'' các em học sinh được xem phim tư liệu về 10 cô gái thanh niên xung phong anh hùng, nghe giới thiệu về di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc, sau đó đi dâng hương tại nhà lưu niệm và khu mộ của mười cô gái thanh niên xung phong.

 

Vào lúc 16 giờ 00'' đoàn xe rời khỏi ngã ba Đồng Lộc đưa học sinh về trường. Kết thúc ngày trải nghiệm học sinh được học tập, được mở rộng thêm kiến thức, giúp các em củng cố lòng tự hào và biết ơn về những giá trị cao đẹp mà Nguyễn Du và thế hệ thanh niên yêu nước của dân tộc đã truyền lại.

 

Chương trình trải nghiệm của học sinh khối 10 cũng là dịp thầy cô giáo trong đoàn học tập, trải nghiệm đổi mới hình thức và phương pháp dạy học. Đây thực sự là một chuyến đi có ý nghĩa thiết thực với học sinh và giáo viên./.

Tin & ảnh: Tổ Ngữ văn trường THPT Phúc Trạch

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 25
Tháng 07 : 888
Năm 2019 : 16.683