Đoàn trường THPT Phúc Trạch phối hợp với tổ Sinh học tổ chức thành công Hội thi “Hành trang 18”.

Hướng tới 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, chiều ngày 11/3/2018 Ban chấp hành Đoàn trường THPT Phúc Trạch phối hợp với tổ Sinh học đã tổ chức Hội thi “Hành trang 18” năm học (2018-2019). Tham gia hội thi có hơn 200 Đoàn viên thanh niên đến từ 6 chi đoàn khối 11 chia thành 6 đội chơi.

Với hình thức sân khấu hóa, các đội chơi đã trải qua 4 phần thi gồm: Sáng tạo tuổi 18, Tri thức tuổi 18, Chung sức tuổi 18, và Thông điệp tuổi 18 với các nội dung cơ bản về kiến thức pháp luật, sức khỏe sinh sản VTN, tri thức phổ thông, kỹ năng thực hành xã hội và hướng nghiệp của Phong trào “Khi tôi 18”.

Hội thi nhằm đẩy mạnh thực hiện phong trào “Khi tôi 18” trong học sinh nhà trường. Thông qua hội thi góp phần bồi dưỡng kiến thức, giáo dục ý thức công dân, ý thức chấp hành pháp luật ; hỗ trợ trang bị kiến thức pháp luật, tri thức phổ thông, kĩ năng thực hành xã hội và định hướng nghề nghiệp, việc làm cho đoàn viên, thanh thiếu niên vững vàng thực thi quyền và nghĩa vụ công dân khi đủ 18 tuổi.

Kết quả, sau hơn 150 phút tranh tài, bằng sự nỗ lực ở những phần chơi cuối cùng, đội chơi của chi đoàn 11A1 đã bứt phá ngoạn mục để giành được giải Nhất chung cuộc. Đội chơi 11A4 giành giải Nhì, hai đội 11A2, 11A3 giành giải Ba, giải Khuyến khích thuộc về hai đội 11A5 và 11A6.

Hội thi là dịp để đẩy mạnh phong trào học tập, rèn luyện trong thanh niên học sinh bậc trung học phổ thông; đồng thời, là sân chơi bổ ích, lý thú cho tuổi trẻ học đường, để những đoàn viên thanh niên nhà trường được phát huy sở trường, năng khiếu, được giao lưu, học hỏi và thể hiện bản lĩnh, văn hóa trong giao tiếp, ứng xử;là nơi để các em thể hiện ước mơ, hoài bão, năng khiếu, tài năng, niềm tự hào, ý thức trách nhiệm và sự tham gia đóng góp với cộng đồng, xã hội.

Nguyễn Viết Kính – Bí thư Đoàn trường

Năm 2019 : 17.729