CLB TIẾNG ANH TRƯỜNG THPT PHÚC TRẠCH - NƠI KHƠI NGUỒN CHO NHỮNG KHÁM PHÁ NGÔN NGỮ VÀ VĂN HÓA

Thực hiện công văn số 1754/SGDĐT- GDPT ngày 08/10/2019 của Sở về việc triển khai thực hiện phong trào học Tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng Ngoại ngữ và kế hoạch hoạt động năm học 2019-2020 của trường THPT Phúc Trạch, chiều 23/10/2019, tổ Ngoại ngữ trường THPT Phúc Trạch đã tổ chức CLB tiếng Anh số 01 năm học 2019-2020. Tham dự buổi sinh hoạt có BGH nhà trường, các giáo viên tổ Ngoại Ngữ, và hơn 100 em học sinh là các thành viên câu lạc bộ đến từ các chi đoàn của cả 3 khối. Tiếp nối phương châm: "Khơi nguồn đam mê, Giao tiếp - Kết nối, Đồng hành - chia sẻ, Kết giao tình bạn” buổi sinh hoạt đã diễn ra hết sức sôi nổi và thành công.

Dưới sự chủ trì của cô giáo Đinh Thị Quyên, cùng sự hỗ trợ của các thành viên tổ Ngoại Ngữ các em học sinh đã trải qua hơn hai tiếng đồng hồ tham gia vào các trò chơi và hoạt động bổ ích đầy ắp tiếng cười.

Chương trình được mở đầu bằng một tiết mục nhảy và hát Tiếng Anh rất sôi động do các bạn học sinh đến từ lớp 10A4 thể hiện.

Sau phần trình diễn văn nghệ là phần thi đấu giữa 3 đội đại diện cho 3 khối 10, 11, 12. Cuộc thi gồm 3 phần: trò chơi vẽ hình đoán chữ, trình bày về các chủ đề môi trường và cuối cùng là đuối hình bắt chữ. Trong phần thi đấu đầu tiên mỗi đội cứ hai đại diện của đội mình là những bạn có khả năng vẽ tốt làm họa sỹ. Các bạn này sẽ vẽ các bức tranh để thể hiện các từ có trong một mẫu giấy cho sẵn. Nhiệm vụ của các bạn còn lại là đoán xem bạn mình đang vẽ gì. Mỗi đội có 3 phút để vừa vẽ vừa đoán. Đây là trò chơi không những để khởi động tạo không khí sôi nổi mà còn giúp các em thể hiện được khả năng sáng tạo và hội họa.

Trong phần trình bày về các chủ đề bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa. Các đội với những hình thức trình bày khác nhau: thuyết trình, hỏi đáp, tổ chức trò chơi ô chữ đã đem đến các phần trình bày ấn tượng và mang tính giáo dục cao với các chủ đề: Thực trạng ô nhiễm rác thải nhựa ở Việt Nam (Current situation of Plastic pollution in Vietnam); Nguyên nhân của việc ô nhiễm rác thái nhựa (Causes of plastic pollution); Giải pháp hạn chế rác thải nhựa (solutions to plastic pollution).

 

Cuối cùng là phần thi đuối hình bắt chữ. Đây là phần thi đấu cam go và quyết liệt nhất vì nó đòi hỏi sự nhanh trí và hợp tác tốt của các thành viên trong đội.

Chương trình khép lại với bài hát “What if” - bài hát kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường do bạn Trà My đến từ  lớp 10A1 biểu diễn.

 

 

Tổng kết và đánh giá về ý nghĩa buổi sinh hoạt, Ban chủ nhiệm đã biểu dương tinh thần sáng tạo của các thành viên, đồng thời trao các phần quà ý nghĩa cho các đội chơi.

Buổi sinh hoạt không những đem đến cho các thành viên cơ hội giao lưu trải nghiệm và rèn luyện các kỹ năng Tiếng Anh mà còn giúp các em ý thức được trách nhiệm của bản thân trong việc cùng chung tay bảo vệ môi trường, đặc biệt là góp phần giảm thiếu ô nhiễm rác thải nhựa./.

Tin và ảnh: Đinh Thị Quyên - Tổ trưởng tổ Tiếng Anh

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 291
Tháng 05 : 2.512
Năm 2020 : 9.712