CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH SỐ 2: TỰ TIN VÀ SÁNG TẠO

Thực hiện kế hoạch chuyên môn, chiều 21/12/2018, tổ Tiếng Anh trường THPT Phúc Trạch đã tổ chức CLB tiếng Anh số 02 năm học 2018-2019 với chủ đề chính là chào đón Giáng sinh và năm mới 2019. Tham dự  buổi sinh hoạt có đại diện BGH, GVCN, Tổ Tiếng Anh và hơn 100 học sinh là thành viên CLB. Với phương châm: "Khơi nguồn đam mê, Giao tiếp - kết nối, Đồng hành - chia sẻ, Kết giao tình bạn" buổi sinh hoạt đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn.

Dưới sự dẫn dắt của các giáo viên trong ban chủ nhiệm CLB và sự sáng tạo của học sinh, các em đã tạo nên một buổi sinh hoạt rất vui vẻ và ấn tượng. Mở đầu chương trình là bài hát "Every time we touch" được thể hiện bởi giọng hát ngọt ngào của em Phan Thùy Linh lớp 10A3. 

Tiếp đến là trò chơi "Simon says" do giáo viên đóng vai Simon. Trong trò chơi này, cô giáo sẽ yêu cầu học sinh làm các hành động theo ông Simon, tức là nếu cô nói “Simon says stand up” thì học sinh phải đứng dậy, nếu cô nói “Stand up” mà không có phần “Simon says” thì học sinh sẽ không được đứng dậy. Em nào diễn tả sai sẽ là người thua cuộc và được mời lên đóng vai người mẫu đang trình diễn trên sân khấu. Với trò chơi này, CLB đã tạo ra một không khí khởi động rất sôi nổi vì tất cả học sinh đều có thể tham gia.

Sau trò chơi "Simon says" là phần thi chính thức của các đội chơi bao gồm 3 nội dung: đố vui, đóng kịch và thi tài năng âm nhạc. Ba đội chơi (đại diện cho 3 khối 10, 11 và 12) đã mang đến những phần tranh tài hết sức thú vị. Theo dõi phần thi của học sinh, giáo viên có cơ hội kiểm tra các kĩ năng sử dụng tiếng Anh nhất là kĩ năng nói của học sinh để kịp thời hướng dẫn, điều chỉnh. Qua đó, các thầy cô đã phát hiện thêm nhiều học sinh đam mê học tiếng Anh và có kĩ năng khá tốt, khuyến khích các em nỗ lực hơn nữa để chinh phục những thử thách của môn học. 

Vượt  lên tất cả những khó khăn về điều kiện học tập cũng như kĩ năng sử dụng tiếng Anh, thông qua các tiết mục dự thi, các thành viên câu lạc bộ đã "cháy hết mình" cho tình yêu đối với tiếng Anh và gửi gắm những ước mơ cao đẹp trong cuộc đời. Thay mặt Ban chủ nhiệm, cô Lê Thị Tâm đã dành những lời ngợi khen, động viên sự cố gắng của các em, công bố kết quả chung cuộc và trao những phần quà khích lệ tinh thần cho tất cả các đội chơi: giải Nhất thuộc về khối 12, khối 10 giành giải Nhì, khối 11 đạt giải Ba.

Kết thúc buổi sinh hoạt, tất cả CLB hát tập thể bài "We wish you a merry Christmas" như một món quà Giáng sinh gửi đến thầy cô và học sinh toàn trường. Qua buổi sinh hoạt, hi vọng các em học sinh tự tin và nỗ lực hơn nữa trong học tập môn tiếng Anh, đặc biệt là luyện nói tiếng Anh một cách thành thạo để tạo thêm nhiều cơ hội tốt cho tương lai của mình./.

                                                                                                                                                                     Tâm Lê - Bảo Trung

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 42
Tháng 06 : 911
Năm 2019 : 15.346