“KỈ LỤC GIA SIÊU TRÍ NHỚ HỌC THUẬT THẾ GIỚI” DƯƠNG ANH VŨ NÓI CHUYỆN, TRUYỀN CẢM HỨNG HỌC TẬP VỚI HỌC SINH CÁC TRƯỜNG THPT VÀ THCS PHÚC TRẠCH

Sáng 27/02/2019, tại trường THPT Phúc Trạch, trong khuôn khổ chương trình “Life – Nothing is impossible” (Cuộc sống – Không gì là không thể) đã diễn cuộc giao lưu, nói chuyện, truyền cảm hứng học tập của kỉ lục gia siêu trí nhớ học thuật thế giới Dương Anh Vũ với hơn 1200 học sinh và CB-GV hai trường THPT Phúc Trạch và THCS Phúc Trạch

“Life – Nothing is impossible” (Cuộc sống – Không gì là không thể) là chuỗi hoạt động diễn ra từ ngày 23/02 – 03/03/2019 tại 16 trường THCS và THPT trên địa bàn các tỉnh/thành phố Hà Tĩnh, Nghệ An, Ninh Bình, Hà Nội và Vĩnh Phúc. Chương trình được đồng hành bởi Tủ sách Nhân ái, Ngôi nhà Trí tuệ, Trung tâm Văn hoá Đông – Tây và Hội đồng họ Dương Việt Nam. “Life – Nothing is impossible” là một chương trình kỹ năng nhằm tạo động lực học tập và trao đổi các phương pháp ghi nhớ, tư duy hiệu quả cho các em học sinh cấp THCS và THPT. Ngoài ra, chương trình còn hướng đến việc giúp các bậc phụ huynh thấu hiểu con cái, tìm ra cách thức tốt nhất để phối hợp với nhà trường khám phá và nuôi dưỡng những năng lực tiềm ẩn của con cái mình.

Đây thực sự là một cơ hội hiếm có để các em học sinh ở vùng khó khăn trên địa bàn huyện Hương Khê được gặp gỡ, trò chuyện, trao đổi với người đang giữ 4 kỷ lục thế giới về Siêu trí nhớ học thuật, được công nhận là người nhớ được nhiều dữ liệu khoa học nhất thế giới từng được ghi nhận. Tổng khối lượng kiến thức Dương Anh Vũ có thể nhớ được lên đến hơn 650.000 trang giấy A4. Về toán học, Dương Anh Vũ có thể nhớ được hơn 20.000 số Pi sau 3,14. Về văn chương, Dương Anh Vũ có thể nhớ được 1.022 tác phẩm văn học kinh điển thế giới. Về ngôn ngữ và địa lý, Dương Anh Vũ có thể nhớ được toàn bộ bản đồ thế giới khổ lớn nhất bằng 5 ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Đức). Về lịch sử, Dương Anh Vũ có khả năng nhớ được 10.056 mốc sự kiện trải qua hơn 7000 năm lịch sử của nhân loại. Về kinh tế - chính trị, Dương Anh Vũ có khả năng nhớ được hơn 23.000 mục dữ liệu toàn cầu.

Bằng phong thái gần gũi, hóm hỉnh, Dương Anh Vũ đã kể lại những mẩu chuyện ấn tượng về chính mình trong hành trình vươn lên trở thành kỉ lục gia siêu tri nhớ học thuật thế giới. Là người có khả năng “siêu phàm” về trí nhớ, nhưng ít ai biết được rằng, Dương Anh Vũ từng là một học sinh gặp rất nhiều khó khăn trong việc học tập thời phổ thông, với 8 năm học xếp loại yếu, từng ở lại lớp và cấp III phải học bổ túc vì tất cả các trường THPT đều từ chối tiếp nhận anh. Dù có xuất phát điểm rất thấp so với mọi người xung quanh, nhưng bằng tình yêu thương của gia đình, thầy cô và niềm tin mãnh liệt vào bản thân, Dương Anh Vũ không ngừng học tập và vươn lên. Hiện nay, ngoài sở hữu 4 kỷ lục thế giới về trí nhớ, Dương Anh Vũ đã tốt nghiệp Thạc sĩ tại đại học Auckland (New Zealand), nhận được học bổng toàn phần Nghiên cứu sinh chuyên ngành Giáo dục tại Đại học Leeds (Anh), Đại sứ Trí tuệ cho UNESCO – CEP, trợ lý nghiên cứu cho Viện IIEP – UNESCO, chuyên gia tham vấn các vấn đề địa chính trị và phân tích dữ liệu toàn cầu cho một số cơ quan thuộc chính phủ Việt Nam và các tổ chức quốc tế,…

Tại buổi giao lưu, kỉ lục gia siêu trí nhớ học thuật thế giới đã "trình diễn" một số khả năng ghi nhớ đặc biệt của mình trước sự chứng kiến và kiểm chứng của hơn 1200 học sinh và các thầy cô giáo giáo. Trí nhớ "siêu phàm" của anh thực sự khiến cho tất cả học sinh và thầy cô hết sức ngạc nhiên và ngưỡng mộ. Dương Anh Vũ cũng đã chia sẻ một số kĩ năng học tập, tư duy và ghi nhớ rất bổ ích, đồng thời kí tặng nhiều cuốn sách hay dành cho học sinh và thầy cô.

Câu chuyện về nghị lực sống và hành trình vươn lên chinh phục tri thức thế giới trở thành một đỉnh núi trí tuệ cùng những lời khích lệ khơi dậy niềm tin vào chính mình của kỉ lục gia siêu trí nhớ học thuật thế giới Dương Anh Vũ đã thực sự truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những học sinh nghèo, có xuất phát điểm khó khăn trên địa bàn huyện Hương Khê tiếp tục nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống./.

Một số hình ảnh về các tiết mục văn nghệ chào đón khách mời của học sinh THPT Phúc Trạch:

Nguyễn Bảo Trung – Phó Hiệu trưởng

Năm 2019 : 13.968