Địa chỉ:  Xóm 11 Phúc trạch, Hương Khê Hà Tĩnh

Email :  bmit0211@gmail.com hoặc hoduccuong2011@gmail.com

Điện thoại : 02396534555

Trường THPT Phúc Trạch được thành lập theo Quyết định số 382/2000/QĐ.UB.TC ngày 23 tháng 3 năm 2000 của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh. Trường đóng tại xóm 11 xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.  Trường ra đời nhằm đáp ứng yêu cầu học tập của con em các xã Phúc Trạch, Hương Trạch, Hương Đô, Lộc Yên, Hương Lâm, Hương Liên, Hương Trà. Buổi đầu trường mới thành lập chỉ có 4 lớp với trên 200 học sinh, đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên có 13 người, thời điểm học sinh đông nhất là năm học 2005-2006 toàn trường có 1486 học sinh, đến năm học 2018-2019 trường có quy mô 20 lớp với 705 học sinh, đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên có 46 người. Hiện nay, trường được xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo. Cảnh quan sư phạm nhà trường xanh - sạch - đẹp, an toàn. Năm 2013 trường được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2013-2018, năm 2018 trường tiếp tục được công nhận chuẩn Quốc gia giai đoạn 2018-2023 .Năm học 2017-2018 trường được công nhận “Tập thể lao động tiên tiến” nhận giấy khen của Giám đốc Sở, có 7 cán bộ giáo viên được công nhận chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường đã thu được các thành tích nổi bật: Số lượng học sinh giỏi Tỉnh trên 200 em, có 8 đề tài KHKT đạt giải cấp Tỉnh, chất lượng đại trà được nâng lên rõ rệt, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT hàng năm đạt trên 98%. Thế hệ học sinh ra trường đã có 2 Tiến sỹ và trên 30 thạc sỹ, nhiều học sinh đã trở thành những doanh nhân thành đạt.

Trong thời gian tới, nhà trường tập trung thực hiện các nhiệm vụ: Đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, nâng cao hiệu quả tổ chức các mô hình dạy học kết hợp trải nghiệm sáng tạo. Chú trọng giáo dục đạo đức, kĩ năng sống, trang bị kiến thức Pháp luật cho học sinh. Làm tốt công tác phân luồng hướng nghiệp cho học sinh, phối hợp với các cơ sở đào tạo nghề nhằm liên kết đào tạo mô hình thí điểm THPT- Trung cấp nghề. Chăm lo xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, xây dựng cảnh quan nhà trường thường xuyên xanh - sạch - đẹp, an toàn. Tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ, xây dựng các câu lạc bộ để mọi học sinh được tham gia góp phần phát triển toàn diện.

Ban giám hiệu Trường THPT Phúc Trạch